Ca sĩ Hàn Thái Tú tiết lộ lý do gia đình đồng ý livestream tang lễ Vân Quang Long tại Mỹ

( PHUNUTODAY ) - Gia đình đồng ý livestream tang lễ Vân Quang Long tại Mỹ vì 1 lý do, cậu của cố NS nén đau thương không thành lời.

Ca sĩ Vân Quang Long qua đời vì đột quỵ ở Mỹ, hưởng dương 41 tuổi. Ngày 1/1/2021, gia đình và nhiều bạn bè nghệ sĩ thân thiết đã tổ chức tang lễ cho cố nghệ sĩ Vân Quang Long tại Việt Nam.

van-quang-long

Sáng ngày 2/1, ca sĩ Hàn Thái Tú đã lên tiếng chia sẻ cụ thể về tang lễ của cố NS Vân Quang Long tại Mỹ. Sau khi xin xin ý kiến, gia đình đã đồng ý livestream lễ viếng và lễ hoả táng để người thân và khán giả khắp nơi có thể nhìn được mặt Vân Quang Long lần cuối. 

"Ngày mai, chúng tôi bắt đầu chuẩn bị mọi thứ, lễ an táng và lễ viếng cho người bạn đặc biệt của tôi là Vân Quang Long tại Missouri. Tôi xin thông báo sẽ có một kênh tường thuật trực tiếp lễ an táng Vân Quang Long để những người yêu mến Long có thể xem được và biết về tang lễ này. Ý kiến này chúng tôi đã họp với cậu mợ, người thân trong gia đình Vân Quang Long và được sự đồng ý của họ", Hàn Thái Tú cho biết.

Khi được hỏi thăm, cậu của Vân Quang Long nén đau thương với khuôn mặt tiều tụy đầy xót xa để chia sẻ với khán giả: "Khó nói lắm, nhờ Tú nói giùm, Tú nói giống như cậu mợ nói". Một người chị thân thiết với Vân Quang Long tại Mỹ chia sẻ: "Thằng em tôi qua đây, tôi là người lo cho nó. Khi nó mất, tôi vẫn muốn lo cho nó chu toàn những gì có thể. Tôi muốn khán giả, bạn bè, người hâm mộ của nó nếu không tới được thì vẫn coi được online để thấy được em nó lần cuối và gửi những lời chúc tới em nó, giúp em nó ra đi thanh thản, được bình an nơi chín suối".

anh-chup-man-hinh-2021-01-02-luc-103053-16095582736722078444933

Cậu ruột Vân Quang Long nhờ Hàn Thái Tú chuyển lời tới khán giả. 

Ngoài ra, Hàn Thái Tú thông báo gia đình và người thân đã đi đến nhà quàn và chuẩn bị xong thủ tục cho anh: "Gia đình và Tú đã đi đến nhà quàn lo hết 98-99% cho Long rồi như: chọn áo quan, nơi viếng, vòng hoa, rửa hình... Sau khi thiêu thì lựa luôn hũ cốt, hoàn tất rồi thì gửi về Việt Nam cho gia đình Long".

Theo cáo phó, lễ nhập quan và phát tang theo giờ địa phương sẽ diễn ra lần lượt vào 11h đến 21h ngày 2/1, 9h đến 21h ngày 3/1, 9h đến 12h ngày 4/1 tại Mỹ. Sau đó, lễ hoả táng sẽ diễn ra lúc 12h45 phút ngày 4/1 (giờ Mỹ). Địa điểm diễn ra tang lễ cố nghệ sĩ Vân Quang Long là tại nhà quàn Kutis Funeral Home, thành phố St. Louis, Mỹ.