Các cô nàng lười hãy bỏ túi 5 bí quyết quan trọng sau để giảm cân trong mùa đông

( PHUNUTODAY ) - Thời tiết mùa đông lạnh giá khiến các nàng đồng loạt trì hoãn kế hoạch đến phòng tập để tập luyện của mình dẫn đến tăng cân vù vù.

Nàng lười chẳng thiết tha làm việc gì vào mùa đông ngoại trừ việc ăn đồ ăn vặt. Nhưng thực tế việc giảm cân vào mùa đông thuận lợi hơn mùa hè, nếu không tận dụng thời gian này sẽ phí hoài. Chủ yếu là do sự khác biệt về "tỷ lệ trao đổi chất cơ bản". Do khi đối mặt với nhiệt độ thấp, để duy trì nhiệt độ ổn định, cơ thể phải sinh nhiệt để tăng nhiệt độ. Tốc độ trao đổi chất cơ bản vào mùa đông thường cao hơn mùa hè khoảng 5%. Hãy tranh thủ những ngày giá lạnh để giảm cân thành công. Dưới đây là một số bí quyết giảm cân trong mùa đông được các bác sỹ và chuyên gia tiết lộ.

Ăn chậm- no lâu

Do bạn không biết kiểm soát lượng ăn nên mới nhanh đói. Bạn cần duy trì 3 bữa ăn bình thường mỗi ngày đồng thời nắm vững 2 nguyên tắc "vàng" trong bữa ăn là: uống 300ml nữa trước bữa ăn, nhai thật kỹ và ăn trong vòng 20 phút.

giam-can 2

Cách này vừa giúp bạn ăn ít hơn và còn có tác dụng giúp no lâu hơn.Ngoài ra, bạn gái cũng cần thay thế các loại thực phẩm chứa nhiều đường, dầu mỡ bằng những món ăn lành mạnh hơn ví dụ như sữa chua, trái cây.

Ăn thực ăn chứa lượng calo thấp

Tính toán lượng calo trong mỗi bữa ăn chính là cách đơn giản để kiểm soát cân nặng của mình.. Khi cơ thể bị thiếu hụt calo, bạn sẽ giảm cân một cách tự nhiên. Thay vì ăn các thực phẩm chứa lượng calo lớn như cá, thịt, bạn hãy ăn khoai lang, bột yến mạch...

giam-can 1

Uống nhiều nước và ngủ nhiều hơn

Trong mùa đông, việc uống nhiều nước và ngủ nhiều hơn thực sự có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả. Về mặt sinh lý, leptin được tiết ra trong khi ngủ. Leptin là một chất giúp ngăn chặn sự thèm ăn. Đây là lý do khiến nhiều người không có cảm giác thèm ăn vào buổi sáng.

Giảm cân theo phương pháp 168

Phương pháp 168 được nhiều nghệ sỹ như Thọ Tử, Dương Thừa Lâm yêu thích. Phương pháp giảm cân 168 có nghĩa là bạn sẽ ăn uống trong vòng 8 giờ. Bạn sẽ ăn bữa sáng-trưa vào lúc 11 giờ sáng và ăn tối vào trước 7 giờ tối.

Tập thể dục nửa giờ mỗi ngày 

Tập thể dục giúp tăng cường tỷ lệ trao đổi chất cơ bản và giúp giảm tình trạng ăn uống mất kiểm soát. Hãy mở Youtube lên, các vlogger đã đăng tải rất nhiều bài tập thể dục để bạn tập theo.

giam-can 3