Cách chọn và bảo quản váng sữa "chuẩn" nhất

( PHUNUTODAY ) - Váng sữa chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Quá trình bảo quản không đúng sẽ làm sản phẩm nhanh hỏng, dễ biến chất.

Váng sữa là một sản phẩm làm từ sữa, chứa nhiều chất bổ dưỡng đặc biệt là chất béo hòa tan, canxi, đạm và vitamin. Đây là một sản phẩm mà các mẹ hay cho trẻ nhỏ sử dụng, giúp cung cấp dinh dưỡng, bổ sung canxi, tốt cho sự phát triển của hệ xương và chiều cao ở trẻ.

Váng sữa có hương vị béo ngậy, thơm ngon nên đượ nhiều trẻ yêu thích. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh băng khoăn trước việc sử dụng và bảo quản váng sữa như thế nào cho đúng cách.

Chuyên gia cho rằng, phụ huynh nên bảo quản váng sữa theo đúng nhiệt độ yêu cầu ghi trên nhãn mắc. Nhiệt độ quá thấp có thể dẫn đến hiện tượng đóng đá làm giảm độ ngon của sản phẩm, thậm chí làm hỏng váng sữa. Còn trong nhiệt độ quá cao, đặc biệt là vào ngày hè ở Việt Nam, nếu để váng sữa ở ngoài sẽ dẫn đến hiện tượng sản phẩm bị tác nước, tạo diều kiện cho nấm mốc phát triển.

Bạn không nên để váng sữa quá lâu ở ngoài không khí bởi như vậy sẽ bị vi khuẩn xâm nhập. Trẻ ăn phải dễ gặp các vấn đề về tiêu hóa.

Váng sữa là loại thực phẩm tốt cho trẻ nhỏ.

Váng sữa là loại thực phẩm tốt cho trẻ nhỏ.

Thông thường, nhiệt độ thích hợp để bảo quản váng sữa (kể cả sữa chua) là 4-8 độ C. Trước khi cho bé ăn, bạn nên bỏ váng sữa ra khỏi tủ lạnh từ 10-15 phút hoặc ngâm vào bát nước nóng khoảng 10 phút.

Khi đã mở nắp hộp, bạn nên cho bé ăn ngay trong ngày.

Không nên để váng sữa ở cánh tủ lạnh. Bởi nhiệt độ ở đây thường thay đổi liên tục do việc mở tủ ra, ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm.

Khi chọn váng sữa, có 2 đặc điểm mà phụ huynh nên chú ý. Đó là độ đặc và mùi vị của sản phẩm. Váng sữa "chuẩn" thường đặc hơn kem sữa, có bị béo ngậy hơn hẳn. Trong hộp sẽ có hai phần" phần máng màu váng nhạt ở trên và phần kem (màu trắng hoặc socola tùy theo hương vị) ở bên dưới.

Bạn có thể dùng một cách kiểm tra đơn giản. Nếu có hai sản phẩm váng sữa khác nhau, hãy đổ chúng ra hai đĩa. Sản phẩm nàu đặc hơn, không đổ tràn ra đĩa là chứa nhiều váng sữa hơn, chất lượng và dinh dưỡng tốt hơn.

Để tận hưởng tốt nhất mùi thơm và vị béo của váng sữa, bạn nên khuấy đều trước khi cho bé ăn ăn.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cach-chon-va-bao-quan-vang-sua-chuan-nhat-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền