Cách kho cá bằng nồi cơm điện vừa ngon vừa nhàn, chị em nên học ngay

( PHUNUTODAY ) - Tuyệt chiêu kho cá bằng nồi cơm điện này sẽ giúp chị em rảnh tay hơn rất nhiều vì không phải canh lửa cho cá không bị cháy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Cá trắm hoặc cá chép tươi

- Thịt ba chỉ

- Gừng, riềng, sả, ớt...

- Lá chè xanh

- Nước hàng

- Hạt tiêu, nước mắm, gia vị...

ca-kho-bang-noi-com-dien-01

Cách làm cá kho bằng nồi cơm điện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cá đánh vảy, bỏ ruột, bỏ mang. Nên rửa cá với muối, giấm ăn, nước vo gạo hoặc rượu gừng để khử mùi tanh. Cắt cá thành từng khúc và để ráo nước.

- Cá sau khi đã làm sạch đem ướp với nước hàng, muối, mắm, hạt tiêu khoảng 30 phút - 1 tiếng.

- Gừng rửa sạch, thái lát.

- Riềng rửa sạch, thái lát hoặc xay nhỏ.

- Sả cắt khúc.

- Lá chè tươi rửa rạch, để ráo nước.

- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng to.

Bước 2: Kho cá

- Xếp riềng, sả, gừng, lá chè xuống đáy nồi. Sau đó cho thịt ba chỉ và cá lên trên, lần lượt làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu. Nếu ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt tươi, hạt tiêu xanh.

- Ấn nút nấu/cook và đun khoảng 15 phút cho cá tự tiết ra nước và ngấm gia vị. Trong lúc đỏ, đun một ấm nước sôi để kho cá.

- Sau 15 phút, đổ nước đun sôi vào nồi cho ngập mặt cá. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Tiếp tục đun cá cho đến khi nước gần cạn. Trong quá trình đun, nồi cơm điện sẽ nhảy sang nút warm. Khi đó, bạn hãy chờ khoảng 15 phút rồi ấn lại nút cook. Làm như vậy khoảng 3-4 lần hoặc đến khi thấy nước gần cạn là được. Sau đó rút điện ra và để cá nguội. Thời gian kho cá lần 1 sẽ mất khoảng 1-3 tiếng tùy theo số lượng nguyên liệu.

- Để cá kho ngon hơn, chắc thịt và ngấm gia vị, bạn hãy nấu lần hai. Sau khi cá đã nguội hoàn toàn, hãy cắm nồi cơm điện và nhấn nút cook. Trước khi nấu nên lấy thìa rưới đều phần nước còn lại bên dưới lên trên mặt cá cho đều trước. Có thể nêm lại gia vị cho vừa ăn.

- Khi phần nước kho cá cô đặc lại và nồi nhảy sang nút warm, bạn cứ để như vậy thêm vài tiếng cho cá nhừ và chắc thịt là được.