Cách làm bánh đồng tiền ngũ hạt để dành đãi khách Tết Tân Sửu 2021, nàng vụng cũng làm được

( PHUNUTODAY ) - Với các nguyên liệu đơn giản, chị em có thể tự trổ tài làm món bánh đồng tiền ngũ hạt này ngay tại nhà.

Năm nay, bánh đồng tiền ngũ hạt đang là món ăn vặt được nhiều chị em chuẩn bị để dành cho dịp Tết Tân Sửu 2021. Thay vì mua ở bên ngoài, bạn hoàn toàn có thể làm loại bánh này tại nhà. Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản, không cần nấu nướng cầu kỳ cũng chẳng đòi hỏi phải khéo tay hay làm, bạn vẫn có thể tạo ra được những chiếc bánh đồng tiền ngũ hạt đẹp lung linh, ngon miễn chê.

banh-dong-tien-ngu-hat-01

Nguyên liệu làm bánh đồng tiền ngũ hạt

Các loại hạt: Hạt điều, hạnh nhân, hạt dẻ cười, nam việt quyết, hạt hướng dương, hạt bí đã tách vỏ, nho khô, vừng trắng, vừng đen. Chị em có thể tự chọn các loại hạt tùy theo sở tích.

Mạch nha để kết dính hạt và bánh.

Bánh đồng tiền. Chị em có thể mua loại bánh này tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc ở các trang thương mại điện tử. Đế bánh đồng tiền này có giá rất phải chăng, chỉ từ 35.000đ - 45.000đ cho 500g.

banh-dong-tien-ngu-hat-02

Cách làm bánh đồng tiền ngũ hạt

- Các loại hạt đem rang chín và để nguội.

- Quết đều mạch nha vào một mặt của chiếc bánh đồng tiền. Khi mạch nha đã bám đều thì gắn các loại hạt lên trên theo sở thích.

- Xếp bánh vào khay để nướng.

- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong 10 phút rồi bỏ bánh vào nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong 25 phút.

- Nên mở hé cửa lò trong quá trình nướng để nhiệt độ trong lò không tăng quá cao làm cháy bánh. Khi nướng chú ý canh lò để trường hợp bánh bị cháy. Khi thấy hạt dính chắc vào bánh thì có thể bỏ ra và để nguội.

- Khi bánh nguội thì bỏ vào lọ hoặc hộp có nắp đậy kín để ăn dần.