Cách làm bánh trung thu nhân trứng muối tan chảy siêu dễ

( PHUNUTODAY ) - Bánh trung thu nhân trứng muối tan chắc chắn sẽ là món ngon không thể thiếu cho gia đình bạn vào mùa trăng tròn tháng 8 này.

Bánh trung thu nhân trứng muối tan chảy hay còn gọi là bánh trung thu lava Hong Kong được rất nhiều người yêu thích trong thời gian gầy đây.

Vỏ bánh vàng ruộm, đẹp mắt kết hợp với phần nhân trứng muối sánh mịn, béo ngậy chắc chắn sẽ làm bạn "yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên".

Nguyên liệu và cách chế biến món bánh trung thu lava này không khó. Tại sao bạn không thử trổ tài làm món ngon này cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức trong dịp Tết trung thu sắp tới.

cach-lam-banh-trung-thu-nhan-trung-muoi-chay-phunutoday-01

Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân tan chảy

- 10 lòng đỏ trứng vịt muối

- 60g sữa bột, 60g bột custard, 500gr nhân đậu xanh/nhân hạt sen, 150gr bột làm bánh nướng

- 100g đường, 150g bơ, 200ml sữa đặc

- 95gr nước đường làm bánh nướng), 28gr dầu olive, 1 thìa cà phê nước tro tàu

- 1 lòng đỏ trứng, 1 thìa sữa

Cách làm bánh trung thu nhân tan chảy

Bước 1: Làm nhân trứng muối tan chảy

- Cho trứng muối vào nồi hấp khoảng 10 phút. Khi trứng chín thì lấy ra để nguội.

- Cho trứng đã nguội vào máy xay, xay mịn, tiếp theo cho bột custard, sữa bột và đường vào trộn tiếp.

- Khi các nguyên liệu khô đã được xay mịn, tiếp tục cho bơ và sữa đặc vào, bật máy xay cho tới khi tất cả hòa quyện thành hỗn hợp sánh mịn.

- Cho hỗn hợp trứng ra bát và để vào tủ lạnh.

- Khi hỗn hợp đông lại, chia hỗn hợp thành những viên tròn, mỗi viên 15g. Sau đó gói trong giấy bọc thực phẩm, để vào ngăn lạnh để tới khi cứng lại.

- Phần nhân đậu xanh/hạt sen có thể mua sẵn 500 gr hoặc tự làm. Chi phần nhân này thành những phần bằng nhau (25 gr) cán dẹt, đặt viên hỗn hợp trứng vào giữa và gói lại. Làm tương tự cho đến. Sau đó, cho nhân vào tủ lạnh để qua đêm.

cach-lam-banh-trung-thu-nhan-trung-muoi-chay-phunutoday-03

Bước 2: Làm vỏ bánh

- Cho nước đường, dầu olive và nước tro tàu vào bát trộn thật đều.

- Rây bột mì vào bát. 

- Nhào bột thật mịn rồi dùng màng bọc thực phẩm gói kín. Để bột nghỉ 40 phút.

Bước 3: Tạo hình bánh

- Lấy bột vỏ bánh ra khỏi tủ lạnh và thành những phần bằng nhau (40gr/phần), cán thành hình tròn dẹt.

- Đặt viên nhân bánh vào giữa, gói kín lại và vo tròn.

- Phủ một chút bột mì vào khuôn và bánh để chống dính. Sau đó cho bánh vào khuôn để tạo hình.

cach-lam-banh-trung-thu-nhan-trung-muoi-chay-phunutoday-02

Bước 4:

- Phun một chút nước lên bánh. Bật lò ở nhiệt độ 180 độ C. Nếu muốn bánh để được lâu hơn thì bạn có thể nướng ở nhiệt độ 220 độ C, phần nhân sẽ đặc và dẻo hơn chút nhưng không bị khô. Nướng bánh trong 10 phút.

- Trong lúc nướng bánh, đánh tan 1 lòng đỏ trứng với 1 thìa sữa tươi.

- Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội khoảng 10 phút, sau đó phết hỗn hợp trứng sữa lên.

- Cho bánh vào lò nướng tiếp 5 phút. Khi bánh chuyển sang màu vàng nâu là được.

- Lấy bánh ra để nguội. Cho bánh vào hộp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

cach-lam-banh-trung-thu-nhan-trung-muoi-chay-phunutoday-04