Ngày nay, do thời gian bận bịu, đôi khi chúng ta khó sắp xếp để có thể làm được những mẻ mứt đúng kiểu mứt dừa truyền thống. Tuy nhiên, mua ở ngoài tiệm thì nhiều bà nội trợ lại không yên tâm mà muốn tự làm cho gia đình.
Dưới đây là cách làm mứt dừa đơn giản mà ngon do chúng tôi tổng hợp:
Nguyên liệu làm mứt dừa đơn giản mà ngon
- 2 trái dừa lựa quả đừng quá già (600gr)
- 180ml sữa tươi
- 350gr đường
- Màu hay vị các bạn cứ mua sữa đã có vị sẵn như sữa dâu, sữa chuối, sữa cam, sữa cà rốt hay sữa chocolate, sữa cacao... Đây là các loại sữa có đường nên các bạn hãy giảm lượng đường xuống còn 320gr thôi.
Cách làm mứt dừa đơn giản mà ngon
- Dừa bổ làm đôi bỏ nước, hơ qua lửa hay cho vào lò nường 20 phút ở nhiệt độ 110 độ C (cách này gỡ vỏ dễ).
- Gọt bỏ phần vỏ nâu và rửa qua nước lạnh thật sạch.
- Bào dừa mỏng bằng dao hai lưỡi. Ngâm dừa vào nước lạnh 10 phút, sau đó sả qua nước lạnh thật sạch, để ráo.
- Sữa tươi, đường, dừa cho hết vào 1 cái âu to trộn đều.
- Để như thế khoảng 2-3 tiếng cho đường tan.
- Cho dừa và nước đường vào chảo không dính, bắt lên bếp sên với lửa vừa, khi nước đường sôi bạn hãy hạ nhỏ lửa và tiếp tục sên cho đến khi đường kết tinh, mứt khô ráo thì tắt bếp.
- Đổ mứt ra khay, trong khi mứt còn nóng bạn gỡ những miếng mứt dài ra hay tạo hình hoa tùy thích.
Lưu ý: Trong khi sên mứt bạn cần đảo đều để mứt không bị cháy nhé.
Như vậy món mứt dừa thơm ngon đã hoàn tất. Chúc bạn và gia đình có thời gian vui vẻ với món mứt này nhé!