Cách nấu thịt kho tàu mềm tan trong miệng, thơm lừng ai cũng thích mê mệt

( PHUNUTODAY ) - Những miếng thịt kho tàu thơm lừng, chín mềm, béo ngậy sẽ kích thích vị giác giúp đưa cơm, ngon miệng.

Nguyên liệu cho món thịt kho tàu

500g thịt ba chỉ

1 nhánh gừng

Hành lá vài cây

1 nắm quả ớt khô

6 hoa hồi

3 lá hương diệp

Gia vị: Đường phèn, dầu điều, rượu, muối

Món thịt kho tàu mềm tan trong miệng ai cũng thích mê mệt

Món thịt kho tàu mềm tan trong miệng ai cũng thích mê mệt

Cách làm thịt kho tàu

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy cắt thịt thành những dải nhỏ rồi thái hình các khối vuông nhưng không đứt hẳn như hình. Tiếp đó, bạn hãy chao thịt vào chảo chống dính, chiên trên lửa nhỏ. Rồi sau đó, chiên đến khi thịt vàng đều 2 mặt.

Bước 2: Tiếp sau đó bạn hãy làm nước màu, rồi bạn cho đường phèn và một lượng nước vừa phải vào chảo đun đến khi cạn nước và hỗn hợp chuyển sang màu vàng cánh gián là được.

Bước 3: Tiếp đó, trong khi đường đã lên màu đẹp, cho ngay rượu vào đun. Lưu ý không đun cạn quá mức, tỷ lệ rượu và đường thích hợp là 1:1. Trút hỗn hợp ra bát để dùng sau. Tiếp đến bạn hãy cho ớt khô, lá hương diệp, hoa hồi, gừng thái lát vào xào.

Nấu thịt kho tàu thơm ngon mềm tan trong miệng

Nấu thịt kho tàu thơm ngon mềm tan trong miệng

Bước 4: Bạn hãy cho thêm một lượng nước sôi thích hợp vào nồi. Sau đó cho thịt lợn đã chiên, hành lá thắt nút, thêm nước màu, 1 thìa nhỏ dầu điều và một chút muối. Rồi sau đó bạn hãy đậy nắp nồi và đun lửa nhỏ trong 1 giờ.

Bước 5: Bạn hãy vớt các loại gia vị ra, đun lửa lớn cho nước cạn là hoàn thành. Món thịt kho tàu càng mềm càng thơm ngon, ăn bớt đi vị béo lâu ngán. Món thịt kho tàu đạt chuẩn khi màu nước dùng chuẩn cánh gián. Chúc bạn thành công với món thịt kho tàu này nhé!