Nguyên liệu món canh mọc nấu nấm hương
200g Thịt lợn xay nhuyễn,
50g nấm hương,
½ chiếc súp lơ xanh,
½ củ su hào,
½ củ cà rốt,
1 nhánh gừng tươi
Gia vị: Muối, mắm, bột ngọt, hạt tiêu
Rau gia vị: Hành lá, hành củ, rau mùi
Cách nấu món canh mọc nấm hương ngon
Bước 1: Bạn hãy sơ chế các nguyên liệu, cần gọt sạch vỏ su hào, cà rốt, tỉa thành hình hoa và thái lát vừa ăn. Bạn bóc thái nhỏ hành khô, đập dập gừng;
Với hành lá bạn hãy nhặt rễ rửa sạch và cắt dài khoảng 2-3 c, với phần rau mùi bỏ cuống, rửa sạch rồi thái nhỏ;
Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy ngâm nấm hương trong bát nước ấm cho thật mềm, dùng dao cắt bỏ hết phần cuống nấm, để riêng ra rổ cho ráo nước là được.
Bước 3: Sau đó, bạn hãy trộn đều hỗn hợp thịt lợn xay nhuyễn với gia vị. Sau đó viên thành từng viên nhỏ rồi tiếp tục nhồi vào trong từng chiếc nấm hương, tạo hình khum khum như chiếc mũ nấm.
Bước 4: Rồi sau đó, bạn cho mọc nhồi nấm vào trong nồi nước dùng rồi đặt lên bếp luộc chín. Bạn bỏ thêm chút hành khô, gừng tươi đập dập vào nồi nước dùng mọc đang nấu sao cho dậy hương thơm hấp dẫn. Ban hãy đun tiếp khoảng 8-10 phút, sau đó vớt mọc ra bát.
Bước 5: Tiếp đó, bạn hãy cho cà rốt vào trong nồi nước dùng vừa luộc nấm khoảng 7-10 phút, rồi tiếp tục cho su hào, súp lơ vào đun khoảng 5 phút nữa, nêm một chút nước mắm và bột ngọt cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp.
Bước 6: Bạn hãy múc canh ra bát rồi trang trí cho đẹp mắt cùng các thành viên trong gia đình mình thưởng thức.