Cậu bé bị giáo viên đánh bầm mặt vì chạm vào ngực, bố mẹ phẫn nộ còn dân mạng phản ứng bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Cậu bé Tiểu Húc kể lại rằng trong lúc chơi đùa cùng cô giáo đã vô tình chạm phải ngực của cô và liền bị cô đánh tím mặt.

Gần đây, cha mẹ của một học sinh tiểu học ở huyện Lâm Tuyền, tỉnh An Huy, Trung Quốc đã tố cáo giáo viên thể dục ở trường đánh con trai 7 tuổi của họ vì cho rằng cậu bé có “hành vi không đứng đắn”.

Được biết sự việc xảy ra tại trường tiểu học Hạnh Phúc Lộ vào tiết thể dục ngày 1/11. Cậu bé Tiểu Húc kể lại rằng trong lúc chơi đùa cùng cô giáo đã vô tình chạm phải ngực của cô và liền bị cô đánh tím mặt. Tiểu Húc nói khi gương mặt em vẫn còn hiện vết bầm xung quanh mắt phải: “Cháu chỉ muốn chơi với cô nhưng không may chạm vào người, cô lập tức đánh cháu.”

Gương mặt của Tiểu Húc bị cô giáo đánh bầm đến nay vẫn chưa khỏi.

Gương mặt của Tiểu Húc bị cô giáo đánh bầm đến nay vẫn chưa khỏi.

Cô Trần, mẹ của Tiểu Húc cho biết tài xế lái xe buýt của trường đã liên lạc với cô và nói rằng con trai cô bị giáo viên đánh. “Mọi người nói thằng bé chỉ chạm vào vai của cô và liền bị cô giáo đánh. Tôi đã hỏi thằng bé cô giáo đánh con như thế nào? Con tôi nói cô ấy đánh vào mặt bằng và dùng cùi chỏ để đánh thằng bé".

Cha của Tiểu Húc cũng rất khó chịu: “Một đứa trẻ tuổi nhỏ như vậy chỉ vì một hành động vô tình mà nói không đứng đắn. Chúng tôi cảm thấy bị xúc phạm, đặc biệt con trai tôi sẽ rất tổn thương khi bị đánh trước bạn học.”

Mẹ Tiểu Húc chỉ trích cô giáo vô đạo đức.

Mẹ Tiểu Húc chỉ trích cô giáo vô đạo đức.

Sau khi sự việc xảy ra, bố mẹ Tiểu Húc đã đến trường yêu cầu xem CCTV nhưng đã bị từ chối. Ngay sau đó, họ đã tìm đến cảnh sát nhờ can thiệp, bố mẹ Tiểu Húc cho rằng con trai họ còn quá nhỏ để phải chịu sự trừng phạt này và buộc cô giáo kia phải xin lỗi và bồi thường. Cô Trần cho biết: "Nếu đứa bé có làm sai điều gì thì nên răn đe nó, bảo rằng sau này không được như thế, đạo đức của giáo viên để đâu? Sao lại dám đánh một đứa trẻ như thế?".

Đại diện trường tiểu học Hạnh Phúc Lộ chia sẻ: "Sự việc trên chúng tôi đã báo cáo lên cục giáo dục. Nếu như phía phụ huynh cần theo dõi CCTV thì phải gửi đơn yêu cầu đến văn phòng". Bên cạnh đó, phía nhà trường cũng cho biết đã có biện pháp xử lý hành vi của cô Trương - người đã đánh Tiểu Húc. Hiện tại, cảnh sát đã thụ lý việc Tiểu Húc bị cô giáo đánh và cho biết sẽ báo cáo kết quả điều tra trong tương lai gần.

Ngay sau đó, họ đã tìm đến cảnh sát nhờ can thiệp, bố mẹ Tiểu Húc cho rằng con trai họ còn quá nhỏ để phải chịu sự trừng phạt này và buộc cô giáo kia phải xin lỗi và bồi thường.

Đại diện trường tiểu học Hạnh Phúc Lộ chia sẻ: "Sự việc trên chúng tôi đã báo cáo lên cục giáo dục. Nếu như phía phụ huynh cần theo dõi CCTV thì phải gửi đơn yêu cầu đến văn phòng".

Bên cạnh đó, phía nhà trường cũng cho biết đã có biện pháp xử lý hành vi của cô Trương - người đã đánh Tiểu Húc. Cô giáo cũng đã viết bản kiểm điểm nhận lỗi và chịu quyết định phạt từ phía nhà trường gồm đình chỉ tạm thời việc dạy học và trừ hai tháng lương.

Hiện tại, cảnh sát đã thụ lý việc Tiểu Húc bị cô giáo đánh và cho biết sẽ báo cáo kết quả điều tra trong tương lai gần.

Trái với sự phẫn nộ của gia đình, sự việc trên được các cư dân mạng vô cùng quan tâm và nảy ra 2 luồng ý kiến đối lập. Đa phần mọi người đứng về phía cô giáo thể dục kia, và cho biết cần răn đe những hành vi này.

Một số bình luận nói rằng: "Không phải trẻ con mà có thể tùy tiện đụng chạm vào người khác, bố mẹ cần phải biết dạy bảo cho đúng", "Đây toàn là lỗi của bố mẹ, nếu giáo dục tốt thì đã không xảy ra chuyện này", "Thằng bé cần được răn đe, cách xử lý của cô giáo không sai", mặt khác một số người cho rằng, bố mẹ cần phải cẩn trọng hơn đối với những đứa trẻ hiếu động, thích nghịch ngợm để tránh những việc như thế này.