Nguyên liệu cần có:
- 300 gr đậu bắp
- 200 gr cá thác lác
- Bột chiên giòn
Cách chế biến:
- Bước 1: Ướp cá thác lác với các gia vị theo tỷ lệ sau: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, hành băm, hành lá cắt nhỏ. Trộn đều và quết cho cá được dẻo dai, để ngăn mát 30 phút.
- Bước 2: Đậu bắp rửa sạch, khéo léo cắt dọc, bỏ hạt.
- Bước 3: Cho cá thác lác vào trong đậu bắp, làm lần lượt với số cá còn lại.
- Bước 4: Bột chiên giòn cho ra bát, thêm ít nước vào trộn đều, sao cho hỗn hợp hơi sền sệt.
- Bước 5: Cho đậu bắp vào nhúng đều với bột và đem chiên vàng.
Các lợi ích kỳ diệu của đập bắp với sức khỏe, không nên bỏ qua:
1. Cung cấp nguồn canxi dồi dào
Trong đậu bắp chứa rất nhiều canxi và magiê, giúp xương khỏe mạnh, canxi, điều hòa nhịp tim, ổn định huyết áp và mức cholesterol, cũng như hỗ trợ chức năng cơ và chức năng báo hiệu của hệ thần kinh.
2. Cải thiện sức khoẻ tim mạch
Ăn đậu bắp thường xuyên giúp quả lý hiệu quả mức cholesterol của cơ thể, từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
3. Cải thiện thị lực
Vỏ đậu bắp là một nguồn cung cấp vitamin A và beta-carotene (tiền chất của vitamin A) tuyệt vời rất tốt cho thị lực và việc duy trì một làn da khỏe mạnh.
4. Nguồn protein tốt
Đậu bắp cung cấp protein, cụ thể trong hạt đậu bắp chứa cả axit amin lysine (ngăn ngừa chứng loãng xương) và tryptophan (xây dựng cơ bắp và giúp cải thiện tâm trạng), rất tốt cho cơ thể.
5. Giúp giảm lượng cholesterol
Một nửa hàm lượng của quả đậu bắp là chất xơ hòa tan dưới dạng gum và pectin, giúp giảm cholesterol, giúp bạn có một trái tim khỏe.
6. Giúp ổn định đường huyết
Đậu bắp giúp ổn định lượng đường trong máu bằng cách điều chỉnh tốc độ đường được hấp thụ từ ruột.
7. Hỗ trợ tiêu hoá
Đậu bắp chứa chất xơ không hòa tan, giữ cho đường ruột khỏe mạnh, không gặp phải các vấn đề về tiêu hóa.