Chè hạt sen đậu đỏ thơm ngon, mềm tan trong miệng tốt cho sức khỏe ai cũng thích

( PHUNUTODAY ) - Món chè hạt sen đâu đỏ là món ăn thơm ngon được nhiều người yêu thích. Món ăn này vừa thanh nhiệt, tiêu độc chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong nhà bạn ch.ết mê ch.ết mệt.

Nguyên liệu cho nón chè hạt sen đậu đỏ

300g đậu đỏ nên chọn hạt đậu đỏ to đều nhau

200g hạt sen tươi hoặc khô

100g bột sắn dâu

Nước cốt dừa

Đường cát

Cách làm món chè hạt sen đậu đỏ.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải rửa sạch đậu đỏ và hạt sen. Sau đó ngâm riêng 2 loại vào nước lạnh trong khoảng 1 tiếng là được. 

Chè hạt sen giải nhiệt tốt cho cuộc sống

Chè hạt sen giải nhiệt tốt cho cuộc sống

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy cho hạt sen vào nồi hầm khoảng 10 phút, sau đó cho đậu đỏ vào hầm cùng trong 20 phút nữa rồi cho đường vào nếu bạn thích ăn ngọt thì cho nhiều đường một chút, còn bạn là người không hảo ngọt thì cho ít đường. Tiếp đó, bạn hãy hầm tiếp 10 phút nữa cho đến khi thấy hạt đậu đỏ và hạt sen mềm nhừ, nứt đôi ra.

Bước 3: Tiếp sau đó, bạn hãy cho 2 thìa bột sắn dây cùng 2 thìa nước vào nồi và khuấy đều thật nhanh tay đến khi bột sắn dây chín, trong và sóng sánh. Món chè hạt sen đậu đỏ sẽ đúng vị nếu như bạn cho lượng bột sắn vừa đủ nếu bạn cho nhiều sẽ bị đặc, cho ít bột sẽ loãng ăn kém ngon. 

Bước 4: Rồi bạn hãy tắt bếp và múc chè ra ly, có thể cho cốt dừa vào để tăng hương vị.

Nấu chè hạt sen đậu đỏ thơm ngon thanh nhiệt

Nấu chè hạt sen đậu đỏ thơm ngon thanh nhiệt

Bước 5: Tiếp đó bạn hãy múc chè ra bát rồi trang trí thêm sao cho đẹp mắt để cùng các thành viên trong gia đình thưởng thức.Món chè hạt sen mát lạnh thanh nhiệt tốt cho cơ thể của bạn. Chúc bạn thành công với món chè hạt sen đậu đỏ này nhé!