Tuyệt chiêu tách súp lơ đơn giản bằng 5 nhát dao
Nhiều chị em đang loay hoay làm sao để tách súp lơ (bông cảo) thành những miếng vừa ăn, đẹp mắt, lại tiết kiệm thời gian. Phương pháp vô cùng đơn giản, chỉ cần 5 nhát dao là đủ. Cụ thể như sau:
- Bước 1: Chị em lược bỏ toàn bộ phần lá xanh ở phía cuống súp lơ.
- Bước 2: Dùng dao bổ đôi cả búp súp lơ, sau đó bổ thành 4 phần bằng nhau.
- Bước 3: Đặt 1/4 bông súp lơ lên thớt, cắt bỏ toàn bộ phần lõi. Với cách này, bạn sẽ dễ dàng tách bỏ thành công những búp nhỏ.
- Bước 4: Làm tương tự với 3 phần súp lơ còn lại.
CÔNG THỨC SÚP LƠ XÀO CÀ CHUA THƠM NGON, BỔ DƯỠNG:
Nguyên liệu:
- 1 cây súp lơ trắng
- 1 quả cà chua
- Tỏi tây, tỏi, hành lá, dầu ăn, muối, nước mắm.
Cách làm:
Bước 1: Thái súp lơ thành từng miếng vừa ăn, sau đó chân quan nước sôi trong vòng 5 phút, rồi để ráo.
Bước 2 Thái cà chua thành các miếng nhỏ. Hành lá và tỏi tây cắt khúc vừa ăn, tỏi tây chú ý để riêng phần thân trắng và lá xanh. Tỏi đập dập, băm nhuyễn.
Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo, phi thơm tỏi, cho súp lơ + cà chua thái + phần thân trắng của tỏi tây vào xào trong vong 2 phút. Sau đó, thêm phần lá xanh của tỏi tây vào, nêm mắm muối vừa ăn, xào tiếp đến khi súp lơ chín tới.
Bước 4: Cho cho hành lá vào, đảo qua một lúc là được.
Chúc chị em thành công!