Chỉ mặt 6 kiểu đàn ông 30 tuổi vẫn còn độc thân, kiểu thứ 5 là thường gặp nhất

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây chúng tôi đã tổng kết và chỉ ra những kiểu đàn ông 30 tuổi còn độc thân, hãy thử nhìn xem họ vì sao tới tuổi này rồi vẫn chấp nhận cảnh cô đơn một mình nhé!

Những người đàn ông theo style "quý tộc độc thân" đang chạy marathon với tình yêu

Đây là kiểu người có người yêu nhưng tình yêu của họ giống như một cuộc chạy đường dài, mệt mỏi, miệt mài. Trong quá trình yêu đương, họ không mấy khi cảm thấy vui vẻ, nhưng đồng thời cũng chẳng có gì để than phiền, người ngoài nhìn vào đều sẽ cho rằng họ và bạn gái không sớm thì muộn cũng kết hôn thôi.

Bridget Jones's Diary là một bộ phim nói về chủ đề này. Những ai từng xem phim có lẽ đều nghĩ một nhân vật như Mark Darcy (do Colin Firth thủ vai) đã đủ hoàn hảo cho tất cả câu chuyện tình yêu nào. Darcy giỏi giang, thu nhập cao, công việc chuẩn học thức, tính cách thì chung thủy, lịch thiệp, quan trọng nhất là còn rất đẹp trai. Nhưng đối với một sự lựa chọn như vậy, nữ chính vẫn cảm thấy do dự. Hai người họ chia tay rồi tái hợp mấy chục năm, họ chọn cách trở lại cuộc sống độc thân để "tiêu hóa" tình cảm, đây cũng là cách họ chịu trách nhiệm với chính mình.

Những người đàn ông gặp trở ngại gia đình, phụ huynh

Đối với những người đàn ông 30 tuổi còn độc thân, tìm được một nửa đã khó, nhưng có đôi khi, gia đình họ còn khiến mọi chuyện trở nên phức tạp hơn. Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, dù thời thế đã thay đổi nhưng những ví dụ điển hình về "mẹ chồng nàng dâu", "chị dâu em chồng" vẫn còn đó.

Theo nghiên cứu, 90% những cuộc xung đột giữa các bên thông gia xuất phát từ mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu, đây là sát thủ vô hình giết chết một cuộc hôn nhân. Kể cả ở các nước phương Tây, mọi chuyện cũng không có nhiều khác biệt. Một khảo sát bên Mỹ cho thấy: 48% nàng dâu cho biết đi gặp mẹ chồng còn sợ hơn đi khám nha sĩ, 38% thà rằng tóc bị dính kẹo cao su còn hơn phải "ở một mình" với mẹ chồng.

Empty

Một điều khác nữa là nếu các bậc phụ huynh không can thiệp trực tiếp vào việc tìm nửa kia của con cái, để họ tự do lựa chọn thì khả năng họ thoát ế sẽ cao hơn.

Bad boy/ Đàn ông trăng hoa

Những người đàn ông không biết trân trọng phụ nữ sẽ không bao giờ trân trọng phụ nữ, và phụ nữ cũng chẳng ưa những người đàn ông không biết trân trọng mình. Cho dù lúc yêu đương, bạn có thể yêu 5-7 cô cùng lúc nhưng từ yêu đến cưới là cả một chặng đường dài mà có đôi khi, không phải đôi ba câu dỗ ngọt đã thành.

Đó là chưa kể đến hiện tại, MXH phát triển, con gái không còn dễ bị lừa như xưa, kể cả bị lừa, họ cũng có những nguồn tin để nhanh chóng nhận ra. Khi đó, bạn sẽ trở thành đối tượng bị cô lập.

Những người đột ngột trở thành hình mẫu lý tưởng của nhiều người

Họ là những người bỗng nhiên trở nên hot chỉ vì giảm béo thành công hay thay đổi gu ăn mặc chất hơn. Sự chú ý họ nhận được trong một vài tuần nhiều hơn cả 30 năm trước cộng lại. Các cô gái cảm thấy người đàn ông cuốn hút, khiêm tốn này rất đáng yêu, thực ra anh ta vẫn chưa cho các cô vào trong tầm ngắm thôi.

Một khi anh ta bắt đầu ý thức được vị thế mới của mình, anh ta sẽ tiến vào một giai đoạn bất hạnh mới khi cảm giác tự ti và tự phụ đan xen. Vốn sinh ra ở cái tuổi vẫn chưa quá biết thể hiện ra ngoài như hiện tại, họ vẫn khó có thể thoải mái tiếp nhận sự nhiệt tình từ người khác để rồi từ đó tìm kiếm cơ hội cho mình.

Sợ… hôn nhân

Sự đổ vỡ của bố mẹ, của những gia đình xung quanh mình. Những điều không mấy tốt đẹp bên ngoài xã hội mà họ nhìn thấy trong một mối quan hệ mang tên “vợ chồng” hay “người yêu”.

Vậy nên, bản thân họ sợ rằng mình sẽ trở thành nạn nhân cũng những điều tương tự.

Nhưng tôi cho rằng: Là đàn ông, nên bản lĩnh một chút.

Có thử mới biết được. Vả lại, một mối quan hệ không bao giờ có lỗi cả, mọi chuyện tốt hay xấu đều là ở những người tạo nên nó.

Các ông không tin là mình sẽ làm khác à?

Những người đàn ông thuộc thế giới thứ 3

Bạn quen một chàng trai đẹp trai, có gu, công việc ngon lành. Người đó ăn nói có duyên, hài hước. Có duy nhất một vấn đề là người đó đến giờ vẫn độc thân, không có bạn gái.

Vậy thì tỉ lệ phần trăm họ thuộc giới tính thứ 3 không phải không có. Xã hội hiện đại có cái nhìn thoáng hơn về cộng đồng LGBT nhưng vì lý do này lý do khác, vẫn có rất nhiều người chọn cách giấu đi giới tính thật của mình. Để biện minh cho việc không kết hôn, họ có thể đưa ra rất nhiều nguyên nhân như: ưu tiên sự nghiệp, chưa muốn yêu, vừa thất tình, theo chủ nghĩa độc thân...