Chiếc váy Mai Phương từng mặc sẽ được tặng lại cho Lavie khi cô bé tròn 18 tuổi

( PHUNUTODAY ) - Dù không đấu giá được 120 triệu nhưng chiếc váy nghệ sĩ Mai Phương từng mặc vẫn có cái kết có hậu.

Sau khi diễn viên Mai Phương qua đời, Phùng Ngọc Huy đã lên tiếng khẳng định sẽ nuôi và chăm sóc bé Lavie khi trở về từ Mỹ. Vì thế, rất đông bạn bè nghệ sĩ khẳng định sẽ dốc hết sức giúp đỡ bé Lavie về chuyện tiền nong để bé có thể tiếp tục học tập thật tốt. Đơn cử như NTK Đức Vincie đã đấu giá chiếc váy mà anh từng thiết kế cho Mai Phương. Giá trị thật của chiếc váy là 45 triệu được đặt mức khởi điểm 5,5 triệu đồng.

NTK Đức Vincie cho biết đã trằn trọc cả đêm và cảm thấy đau lòng khi những hình ảnh của diễn viên Mai Phương lúc cuối đời cứ quẩn quanh trong đầu mình. Anh nghĩ cần phải làm gì đó để tri ân Mai Phương vì đã nhận lời góp mặt diễn BST Endless Summer 2019 của anh.

Cũng theo NTK, việc đấu giá công khai trên Facebook từ 1/4 và nhận được rất nhiều sự phản hồi tích cực từ mọi người trong và ngoài nước. Từ 12 triệu, đến 35 triệu, rồi 110 triệu và sau đó là 120 triệu được trả cho chiếc váy. Người đưa ra giá 120 triệu đã đặt cọc cho NTK 12 triệu đồng. Tuy vì lý do cá nhân người này sau đó đã huỷ và xin gửi 12 triệu đã đặt cọc để nhờ NTK chuyển cho bé Lavie. 

photo-1-15858107586611150090183-15863583702421846621967-ngoisao.vn-w620-h930

Chiếc váy cố nghệ sĩ Mai Phương từng diện sẽ được trao lại cho bé Lavie cùng số tiền ủng hộ từ các mạnh thường quân.

Trước đó, tháng 4/2019, dù đang trong cơn bạo bệnh nhưng Mai Phương vẫn cố gắng tham diễn mở màn bộ sưu tập Xuân - Hè 2019 của NTK Đức Vincie. Tinh thần và nghị lực của Mai Phương khiến NTK luôn cảm thấy ngưỡng mộ và trân trọng.

Mai Phương qua đời, để lại con gái Lavie. Mong ước lớn nhất của Phương là muốn con gái được sống bình an, phát triển một cách toàn diện. Khi biết được tâm nguyện của Phương, NTK Đức Vincie đã quyết định tổ chức đấu giá chiếc váy của Mai Phương từng mặc để gây quỹ, mở tài khoản cho bé Lavie.

Bộ váy được may bằng chất liệu ren. Nổi bật là những hoạ tiết hoa 3D nhỏ, tựa như tình cảm của hàng triệu khán giả gửi gắm, hi vọng Mai Phương có động lực vượt qua bệnh tật. Trên những bông hoa được đính thêm đá pha lê, vảy kim sa và kết hoa bằng thủ công.

Chính Phương từng chia sẻ với NTK rằng cô rất yêu thích chiếc váy này. "Đức cũng dành nhiều tâm huyết thực hiện trong vòng 30 ngày. Vì vậy Đức nghĩ việc làm của mình vô cùng ý nghĩa và trên hết là giúp đỡ được bé Lavie. Ban đầu, Đức dự định sẽ tổ chức một chương trình âm nhạc để kêu gọi đấu giá, với mong muốn chiếc váy được trả với giá cao nhất có thể. Tuy nhiên do dịch bệnh Covid-19 nên Đức và các cộng sự quyết định bán đấu giá online", NTK chia sẻ.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/chiec-vay-mai-phuong-tung-mac-se-duoc-tang-lai-cho-lavie-khi-co-be-tron-18-tuoi-search/

/Khoevadep

Hạ Anh