Chủ tịch Hà Nội: Hơn 10 ca nghi nhiễm Covid-19 ở "ổ dịch" Bạch Mai chờ công bố

( PHUNUTODAY ) - Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội sáng 30/3.

Sáng nay (30/3), Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Trưởng ban chỉ đạo.

Kinh tế & Đô thị đưa tin, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội báo cáo tại phiên họp, tính đến sáng nay, Việt Nam có 194 người bị nhiễm Covid-19 tại 27 tinh thành phố. Đến nay đã có 25 trường hợp được điều trị khỏi bệnh và xuất viện, 170 trường hợp đang được cách ly theo dõi chặt chẽ tại bệnh viện.

Bên cạnh đó, số liệu của trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội), tính đến 7 giờ ngày 30/3, Hà Nội ghi nhận tổng cộng 71 trường hợp có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong đó, 46 trường hợp là người nhập cảnh vào Hà Nội; 25 trường hợp lây truyền thứ phát tại cộng đồng; riêng tại ổ dịch ở Bệnh viện Bạch Mai có tổng cộng 26 ca xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2 tính đến 7 giờ sáng 30/3.

Đến 29/3, CDC Hà Nội đã tiến hành xét nghiệm 16.014 mẫu. Trong đó, 42 mẫu dương tính gửi viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khẳng định, các mẫu còn lại đều âm tính.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Người Lao động dẫn lời Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết diễn biến dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai đang hết sức phức tạp. Hiện, Bộ Y tế mới công bố 25 ca tuy nhiên theo số liệu thì có trên 10 ca có thể chuẩn bị được công bố.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thông tin thêm: "Toàn bộ việc lây nhiễm và phát tán bệnh trong Bệnh viện Bạch Mai là thuộc Khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Bạch Mai, vì toàn bộ việc giám sát đun nước, giao nước, đưa nhân viên vào đây phục vụ là thuộc quản lý của khoa này. Công ty TNHH Trường Sinh chỉ là công ty cung cấp dịch vụ".

Các chuyên gia nhận định, trong những ngày tới số ca nhiễm Covid-19 liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai và Công ty TNHH Trường Sinh có thể tiếp tục tăng.