Chủ tịch nước đề nghị xem xét công nhận liệt sĩ cho nam sinh cứu 3 người tắm biển ở Huế

( PHUNUTODAY ) - Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan chức năng xem xét trình Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm, đồng thời xem xét công nhận sinh viên Nguyễn Văn Nhã là liệt sĩ theo đúng quy định.

Hành động dũng cảm của nam sinh Nguyễn Văn Nhã, quê ở Quỳnh Lưu (Nghệ An), hi sinh khi cứu người gặp nạn đuối nước đã khiến mọi người xúc động.

Hôm qua 2/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn và thăm hỏi tới gia đình sinh viên Nguyễn Văn Nhã. Cậu thanh niên dũng cảm đó sinh năm 1998, đang là sinh viên năm 4, ngành Công nghệ thông tin, Trường Đại học Khoa học, thuộc Đại học Huế.

Nam sinh dũng cảm Nguyễn Văn Nhã

Nam sinh dũng cảm Nguyễn Văn Nhã

Chiều 30/4, khi đang tắm tại một bãi biển của huyện Phú Vang thì phát hiện 3 bạn nữ trong nhóm bị đuối nước, sóng cuốn xa bờ nên bơi đến ứng cứu.Tuy nhiên, sau khi cứu được các bạn, thì Nhã bị nước biển cuốn đi vì đuối sức.

Cứu 3 người bạn thoát cửa tử, song Nhã đã ra đi vĩnh viễn

Cứu 3 người bạn thoát cửa tử, song Nhã đã ra đi vĩnh viễn

Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan chức năng xem xét trình Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm, đồng thời xem xét công nhận sinh viên Nguyễn Văn Nhã là liệt sĩ theo đúng quy định. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Nghệ An và Đại học Huế quan tâm, hỗ trợ gia đình sinh viên có nghĩa cử cao đẹp quên mình cứu bạn này.

Người thân em Nguyễn Văn Nhã nhận huy hiệu

Người thân em Nguyễn Văn Nhã nhận huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (Ảnh: Infornet)

Được biết, hoàn cảnh gia đình Nhã rất khó khăn, bố bị tai biến, mẹ tuổi cao sức khoẻ yếu và một anh trai bị khuyết tật không nói được. Cách đây khoảng 10 năm, một người anh của Nhã cũng tử vong do đuối nước. Nỗi đau và mất mát của gia đình Nhã phải gánh chịu khiến cho mọi người không khỏi xót xa.

Người dân đưa tiễn nam sinh về nơi an nghỉ cuối cùng

Người dân đưa tiễn nam sinh về nơi an nghỉ cuối cùng

Theo lời bạn bè, người thân, Nhã là chàng trai hiền lành, hòa đồng. Đặc biệt là khi tháng 7 tới đây, chàng sinh viên này sẽ chính thức tốt nghiệp Đại học với bao nhiêu ước mơ và hoài bão.