Chuyện tình "ông bà anh" 60 năm ở Sài Gòn: "Không có bà nó chắc buồn lắm!"

( PHUNUTODAY ) - Đã 60 năm nay, ông Tư và vợ cùng nương tựa rau cháo với nhau tại căn nhà trọ nhỏ, tại hẻm 380 Lê Văn Lương (quận 7, TP.HCM).

Cụ ông Nguyễn Văn Giác (78 tuổi) được mọi người gọi trìu mến là ông Tư bán vé số, còn vợ là bà Phạm Thị Lân (76 tuổi), sống tại căn nhà trọ tại hẻm 380 Lê Văn Lương (quận 7, TP.HCM). 60 năm chồng vợ nhưng ông bà không có con cháu, thế nhưng họ vân yêu thương, sống hạnh phúc những ngày tuổi già.

ong_ba

Ở tuổi 78 đáng nhẽ được nghỉ ngơi, an hưởng tuổi già thì ông Tư vẫn đang ngày ngày ra ngoài làm việc và chăm sóc cho vợ mình. Trước đây, bà Lân cũng đi làm thuê một thời gian, sau đó ở nhà nội trợ, lo cơm nước và việc nhà. Tuy nhiên, nhiều tháng nay, bà Lân bị bệnh nặng, không thể đứng lâu được và thường xuyên phải đến bệnh viện khám bệnh và chích thuốc.

Ông Tư chia sẻ với Thanh niên, hồi trẻ ông không đi học và làm nghề phụ hồ thì gặp bà Lân. Hai người nên duyên, tổ chức đám cưới đơn giản rồi về ở với nhau cho đến giờ. Ở Sài Gòn đã lâu nhưng hai oogn bà vẫn ở nhà thuê, mỗi tháng phải trả 1,4 triệu đồng.

ong_ba1

Hàng ngày, ông Tư ra khỏi nhà từ sáng sớm, lang thang bán vé số còn lại của ngày hôm trước. Mỗi ngày ông bán được khoảng 150 tờ vé số, chiều 17h ông đi bán đến 20h, còn bao nhiêu sáng hôm sau đi bán tiếp. Hết ban vé số, ông Tư đi lượm ve chai khoảng 10 ngày đi bán một lần.

Từ khi vợ bệnh nặng, ông Tư ngày vẫn đi bán vé số, nhặt ve chai nhưng về sớm hơn để chăm sóc, lo cơm nước cho bà.Thuộc diện khó khăn, nên hai vợ chồng ông bà được chính quyền trợ cấp cơm từ thứ 4 đến thứ 7 hàng tuần, những ngày còn lại đều do ông T. tự mình lo liệu nấu nướng.

ong_ba2

Mỗi lúc như vậy, họ đều sẽ chia nhau một phần cơm ăn buổi trưa và để chỗ còn lại dành ăn vào bữa tối. Dù khi ấy nó đã nguội ngắt nhưng cả ông lẫn bà đều vui vẻ với điều đó, miễn là vẫn còn bên nhau là đủ hạnh phúc rồi.

Giờ đây, bà Lân chỉ còn nằm được một chỗ, ông Tư ngoài chăm sóc vợ còn giặt quần áo, nấu cơm và dọn dẹp nhà cửa. "Hồi xưa tổ chức đám cưới đơn sơ, cái số của mình không có con thì mình chịu thôi. Hơn mấy chục năm qua không thay đổi gì, sống chung thì cũng có cãi qua cãi lại vậy thôi chứ vẫn thương nhau lắm. Gia đình tôi giờ chỉ có nhiêu đây cũng không có ai tới lui. Tết cũng ở lại đây chứ không biết đi đâu, hai người bầu bạn với nhau, nếu không có bà nó chắc buồn lắm", ông bày tỏ.

Ông Tư luôn ân cần chăm sóc, lo lắng cho vợ (Ảnh: Thanh niên)

Ông Tư luôn ân cần chăm sóc, lo lắng cho vợ (Ảnh: Thanh niên)

Hoàn cảnh của vợ chồng ông Tư được bà Nguyễn Thị Cúc- chủ nhà trọ thấu hiểu, nhận xét họ đều là người hiền lành, chất phác. Tuy nhiên "Mỗi lần bệnh là phải thuê xe ôm chở bà Lân lên bệnh viện, mỗi lần đi lên đi về mất 100.000 đồng tiền xe ôm".