Clip học sinh tát giáo viên: Vụ việc có thật, xảy ra vào tháng 5/2020 tại trường học ở Hà Nội

( PHUNUTODAY ) - Cơ quan chức năng đã xác minh rằng vụ việc đang gây bàng hoàng trên mạng này đã xảy ra từ tháng 5/2020 tại 1 cơ sở giáo dục thuộc quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

Mới đây trên các trang mạng xã hội chia sẻ 1 clip dài khoảng 38 giây với nội dung gây shock. Theo đó, 1 cậu học sinh đang la lối om sòm với những từ ngữ tục tĩu rồi đột nhiên chạy lên bục giảng tát cô giáo khiến cả người giáo viên và những học sinh khác vô cùng bàng hoàng.

Vì tính chất nghiêm trọng của vụ việc, mà các cơ quan chức năng bao gồm Bộ GD&DT cùng Bộ Công an đã vào cuộc điều tra và làm rõ. Đến ngày hôm nay, 19/2, cơ quan chức năng cho biết sự việc gây bàng hoàng và phẫn nộ này đã xảy ra vào tháng 5/2020 trong một tiết học toán. Học sinh trong clip học lớp 8. Sự việc xảy ra trong tình huống giáo viên thu tai nghe của học sinh. Em này đã mất kiểm soát với hành vi của mình, có những lời nói phản ứng mạnh và tát cô giáo. Cô giáo đã báo cáo lãnh đạo nhà trường.

Hình ảnh nam sinh tát cô giáo ngay trên bục giảng xảy ra hồi tháng 5-2020 - Ảnh: cắt từ clip

Hình ảnh nam sinh tát cô giáo ngay trên bục giảng xảy ra hồi tháng 5-2020 - Ảnh: cắt từ clip

Ngay sau đó, cơ sở giáo dục này đã thành lập hội đồng kỷ luật xem xét sự việc và đề xuất cho lãnh đạo cơ sở giáo dục ra quyết định kỷ luật đuổi học 1 năm đối với học sinh vi phạm. Học sinh này hiện cũng đã tự bỏ học.

Việc này tưởng đã khép lại nhưng bất ngờ lại được đưa lên mạng và gây phẫn nộ suốt mấy ngày nay. Hôm nay, ngày 19/2/2021, ông Bùi Văn Linh, vụ trưởng Vụ Công tác HSSV (Bộ GD&ĐT), cho biết vẫn đang chờ báo cáo chính thức của Hà Nội về sự việc.

Trước đó, khi thông tin được lan truyền, Vụ Công tác HSSV yêu cầu Sở GD-ĐT Hà Nội vào cuộc xác minh. Sở GD-ĐT Hà Nội kết hợp với UBND quận Ba Đình và cơ sở giáo dục trên để truy vấn lại hồ sơ kỷ luật, xác minh thông tin liên quan tới vụ việc này.