Cô bé 7 tuổi mắc ung thư chiến đấu với bệnh tật, nỗ lực theo đuổi đam mê

( PHUNUTODAY ) - Với sự hồn nhiên cùng tích cách lạc quan, cô bé Nhím vẫn nở nụ cười tươi trên môi và theo đuổi đam mê.

Câu chuyện được đăng tải trên Yan ngày 11/4, kể về nghị lực của cô bé 7 tuổi, đến từ Quảng Bình mang trong mình bệnh ung thư. Từ khi sinh ra, em đã chịu nhiều thiệt thòi, lớn lên mắc phải căn bệnh quái ác nhưng Nhím chưa bao giờ bỏ cuộc. Cô bạn giống như một đóa hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời.

Gia cảnh khó khăn, mới 7 tuổi em đã mắc bệnh ung thư máu (Ảnh: Yan)

Gia cảnh khó khăn, mới 7 tuổi em đã mắc bệnh ung thư máu (Ảnh: Yan)

Me của Nhím- chị Hiền là một giáo viên hợp đồng, dù đi dạy 10 năm nhưng vẫn chưa được vào biên chế. Vợ đồng lương ít ỏi, chỉ đủ tiền xăng xe, cơm nước. Trong khi đó, chồng  là một người đam mê đỏ đen, cá độ bóng đá đến mức lấy sổ tiết kiệm của con gái, bán luôn cả nhà, lừa sổ lương bố mẹ để đi vay trả nợ.

Những đợt hoá trị khiến tóc em rụng đi (Ảnh: Yan)

Những đợt hoá trị khiến tóc em rụng đi (Ảnh: Yan)

Không chịu được cảnh người chồng ham chơi, lười làm nên cô Hiền quyết định ly hôn và hai mẹ con sống nương tựa vào nhau. Từ đó, Nhím sống trọn trong tình thương của mẹ và ông bà ngoại. Mọi người luôn chiều chuộng, chăm sóc cô bạn hết mực bởi có lẽ so với bạn bè, Nhím thiệt thòi hơn nhiều.

Nhím còn động viên mẹ (Ảnh: Yan)

Nhím còn động viên mẹ (Ảnh: Yan)

Thế nhưng, tháng 7 năm 2007, chị Hiền phát hiện Nhím mắc ung thư máu. Ban đầu biểu hiện của cô bạn không rõ rệt, thường xuyên xuất hiện những vết thâm tím không lý do. Đến bệnh viện khám, bác sĩ yêu cầu nhập viện gấp để tiến hành xét nghiệm.

Cũng may, thời điểm khó khăn đó có ông bà ngoại luôn sát cánh bên hai mẹ con. Lúc nhận kết quả xét nghiệm trên tay, cô Hiền trở nên suy sụp. Bà ngoại của Nhím khi nghe tin đã ngất vì sốc còn bị liệt tay chân một thời gian. Sau 2 - 3 ngày suy sụp, mẹ của cô bạn quyết định lấy lại tinh thần, bởi với ung thư - con đường sống duy nhất là chiến đấu tới cùng.

Niềm lạc quan đã giúp em chiến đấu với bệnh tật (Ảnh: Thiếu niên Tiền Phong Nhi đồng)

Niềm lạc quan đã giúp em chiến đấu với bệnh tật (Ảnh: Thiếu niên Tiền Phong Nhi đồng)

Nhím là một cô bé lạc quan lại còn nhỏ nên vẫn chưa ý thức được sự nguy hiểm và căn bệnh ung thư máu mang lại. Khi mới nhập viện, cô bé cảm giác sợ khi nhìn thấy các bạn xung quanh đều trọc đầu. Được mẹ giải thích bệnh này khi điều trị sẽ bị rụng tóc, nhưng rồi sẽ mọc lại, cô bé dần yên tâm. Nhưng khi thấy tóc mình rụng từng mảng, Nhím mới bắt đầu khóc lóc: "Mẹ đừng cắt tóc con, tóc con rụng rồi có mọc lại không vậy, con không muốn trọc như các bạn đâu".

Ngày tháng điều trị quả thực là cơn ác mộng với hai mẹ con. Mặc dù có đau đớn, nhưng cô bạn vẫn luôn nở nụ cười. Nhưng khoảnh khắc đau đớn nhất là khi Nhím bị chọc vào tủy, cô bạn đã khóc thét lên.

Mỗi lần như vậy, cô Hiền lại theo con vào phòng và giữ chặt tay để các bác sĩ chọc tủy. Quãng thời gian sau là quá trình điều trị với hóa chất, Nhím phải trải qua 4 đợt hóa trị, mỗi ngày đều phải dậy sớm để lấy từ 5 - 7 ống máu. Trên người chi chít những vết truyền, vết tiêm.

Dần dần, Nhím quen với cuộc sóng ở viện, em làm quen với các bạn cùng phòng rồi tham gia cuộc thi vẽ tranh, gia nhập đội văn nghệ. Đôi lần đau, mệt đến bỏ cơm nhưng cô bạn này vẫn luôn cố gắng hết mình cho những đam mê và nở nụ cười thật tươi mỗi khi tham gia các hoạt động cộng đồng.

Trong thời gian trị bệnh, cô bé mạnh mẽ vẫn tham gia các cuộc thi và giành được 3 huy chương đồng (Ảnh: Thiếu niên Tiền Phong Nhi đồng)

Trong thời gian trị bệnh, cô bé mạnh mẽ vẫn tham gia các cuộc thi và giành được 3 huy chương đồng (Ảnh: Thiếu niên Tiền Phong Nhi đồng)

Sau các đợt hóa trị, Nhím vẫn chăm chỉ học tập và được mẹ cho đi học lại để không bị bỡ ngỡ. Thời gian đầu có tự ti nhưng nhờ mẹ và cô giáo động viên nên cô bạn vui vẻ trở lại và tham gia các chương trình văn nghệ, câu lạc bộ võ Karate. Thậm chí, cô gái mạnh mẽ này trong thời gian điều trị vẫn tham gia các cuộc thi cấp tỉnh và giành được 3 huy chương đồng.

Nhờ sự lạc quan, chịu khó cô bé Nhím đã vượt qua bệnh tật, tế bào ung thư hiện đã ở mức thấp nên bé được phép về nhà và uống thuốc điều trị dần. Giờ đây, điều chị Hiền ước mong nhất là đến một ngày cô con gái nhỏ sẽ khỏi bệnh hoàn toàn và phục hồi sức khỏe để tự tin, thoải mái làm mọi thứ mình thích. Vốn là một cô bé hay khóc nhè, thế nhưng khi đối mặt với căn bệnh ung thư quái ác Nhím vẫn luôn vui vẻ, mạnh mẽ và hết mình với những đam mê.