Có một kiểu người còn đáng sợ hơn cả Sói

( PHUNUTODAY ) - Có một kiểu người còn đáng sợ hơn cả sói, nhưng trong đời ít nhiều ta cũng gặp ít nhất một lần.

Sói thì trong ngoài như một, con người thì trong ngoài bất nhất.

Sói thì yêu ghét phân minh, con người thì trắng đen bất phân; Sói vì thức ăn mà chiến đấu, con người vì tiền tài mà đấu tranh.

Sói, khi đi săn thức ăn đều quang minh chính đại, đối mặt với kẻ thù đều thẳng thắn nghênh chiến. Sói, mặc dù là động vật nhưng có lang tính và sói dù không biết nói nhưng sẵn sàng trả giá cho những hành động của chúng.

986

Còn con người? Con người đôi khi còn vô tình và tàn nhẫn hơn cả sói, con người đôi khi sẵn sàng vì lợi lộc trước mắt mà bán rẻ lương tâm, bán rẻ bạn bè và người thân. Con người có khi vì tiền mà mất hết nhân tính, và vì muốn đạt được mục đích của mình mà lừa lọc dối trá, bất chấp thủ đoạn.

Con người đôi khi còn phức tạp hơn cả sói

Bản chất hung dữ của sói luôn được bộc lộ ra bên ngoài, còn bản chất thật sự của con người luôn được cất giấu ở bên trong, vì thế có những người bên ngoài thì tốt với bạn nhưng sau lưng thì làm toàn những chuyện tổn thương đến bạn, hay trước mặt bạn thì cười cười nói nói tỏ ra thân thiết nhưng chả biết lúc nào lại đâm sau lưng bạn.

Lòng người quả thật là rất đáng sợ

Người mà không có lòng biết ơn đôi khi còn đáng sợ hơn cả sói, khi cần bạn thì ngon ngọt tung hê, khi ghen tỵ với bạn thì tung tin hãm hại. Người đào hoa thì bị mọi người nói ra nói vào, người chung thủy thì bị lừa dối; người trung thực thì hay bị người khác lừa, người tốt thì hay bị chà đạp.

985

Xã hội bây giờ, người lương thiện thì hay bị ức hiếp, đối xử tốt với người khác thì lại xem rằng là lẽ đương nhiên, quá thành thật bị xem là ngốc nghếch, quá nghĩa khí thì bị lợi dụng. Cuộc sống giống như làm kinh doanh, cho đi chưa chắc đã được báo đáp, đôi khi đổi lại lại là sự tổn thương, vô tư đổi lại sự tự tư.

Sói quả thật không đáng sợ vì chúng trong ngoài như một, mà đáng sợ chính là sói đội lốt người. Bình thường, con người mắt là đen, tim là đỏ, nhưng khi con người mắt đỏ thì tim sẽ đen.

Vì thế, muốn sống một cuộc sống vui vẻ hãy tránh xa những loại người như này, bởi đôi khi những người này còn đáng sợ hơn cả sói.

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn