Con gái lấy chồng xa, bố mẹ gom đồ của nhà gửi "tiếp tế" như thời sinh viên làm bao người cay mắt

( PHUNUTODAY ) - Nhận được những thức quà quê mà bố mẹ đóng gói cẩn thận gửi lên cho mà cô nàng không khỏi xúc động.

Từ xa xưa, các cụ đã đề cao chuyện con gái nên lấy chồng gần để có thể tiện về với cha mẹ khi cần. Tuy nhiên, khi còn trẻ, con gái lại nghĩ rằng phải lấy được người mình yêu thì dù khó khăn, gian khổ như thế nào cũng sẽ vượt qua được. Còn chuyện khoảng cách địa lý xa hay gần thì họ cũng cho rằng không quan trọng bằng việc được sống bên cạnh người mình yêu thương. 

Mới đây, một cô gái đã lên mạng xã hội tâm sự về việc đi lấy chồng xa và được mẹ gửi đồ lên như thời còn đi học làm bao người nghẹn lòng.

Cô gái được bố mẹ tiếp tế đồ ăn cho thường xuyên dù đã đi lấy chồng.

Cô gái được bố mẹ tiếp tế đồ ăn cho thường xuyên dù đã đi lấy chồng.

Theo đó, dù cô gái này đã lấy chồng nhưng vẫn được bố mẹ đẻ quan tâm và chăm sóc như hồi còn đi học đại học. Thỉnh thoảng, trong nhà có đồ ăn là bố mẹ cô gái lại gói gém rồi gửi xe lên cho con. Thậm chí, khi gửi đồ đi, bố mẹ còn liên tục gọi hỏi xe đến chưa vì chỉ sợ con không nhận được đồ thì lại tủi thân.

"Thật buồn vì hông báo hiếu nổi công ơn của cha mẹ. Đây là bắp nếp nhà trồng, quả sầu riêng vừa rụng, đậu của nhà trồng (vừa đậu khô để nấu chè và đậu để luộc), bơ sau nhà, chanh dây của nhà, chuối vừa chặt", cô nàng chia sẻ.

Đọc câu chuyện cũng như nhìn những hình ảnh này mà ai cũng ngậm ngùi bởi tấm lòng của bố mẹ dành cho con cái và vô tận, con dù lấy chồng bao năm thì vẫn là con của bố mẹ.

"Bố mẹ mình cũng thế, ăn chẳng dám ăn, cứ có gì ngon là lại đóng gói các thứ mang cho con, cho cháu.", một dân mạng bày tỏ.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/con-gai-lay-chong-xa-bo-me-gom-do-cua-nha-gui-tiep-te-nhu-thoi-sinh-vien-lam-bao-nguoi-cay-mat-search/

/Khoevadep

Tú Linh