Cứ ngỡ đàn bà ngoan cả đời hạnh phúc, ai ngờ lại bất hạnh triền miên vì 3 điều "phi lý" này

( PHUNUTODAY ) - Đàn bà ngoan chưa chắc đã hạnh phúc đâu nhé các chị em!

Tội quá yêu chồng

Đàn bà ngoan luôn xem chồng là thượng đế, là vị thần tối cao trên đầu. Chồng trong mắt họ luôn hoàn hảo, tốt đẹp nhất. Họ yêu chồng, tôn thờ chồng đến mức dù chồng có sai lầm, có khuyết điểm mặt này mặt nọ vợ cũng dễ dàng bỏ qua, một là vì nghĩ những điều đó nhỏ nhặt, hai là vì thấy bản thân mình có thể chịu đựng được, bản thân mình đáng chịu đựng…Họ yêu chồng nên tình nguyện hi sinh, làm mọi việc cho chồng mà không một lời than vãn, thậm chí còn thấy vui vì có thể làm những điều đó cho anh ấy.

Ngay cả những việc mà anh ấy có thể tự làm vợ cũng “xót” chồng mà giành làm cho bằng hết. Nào là việc nuôi dạy con cái, đối nội đối ngoại, cơm nước, dọn dẹp…Nhưng sau cùng, đó không phải là thương chồng mà chính là chiều hư chồng, là tự làm khổ chính mình. Đàn ông khi được chiều chuộng thái quá chẳng những không biết thương vợ mà còn sinh tính ích kỷ, xem thường vợ hơn mà thôi.

gai-xinh3

Quá hy sinh

Phụ nữ hy sinh quá nhiều chưa bao giờ là điều tốt. Trong mắt đàn ông, những người quá tận tụy chẳng qua chỉ là người yếu đuối và lụy tình. Điều này khiến cánh mày râu trở nên vô tâm và chà đạp lên lòng tự trọng cũng như tình cảm của bạn mà thôi.

Vì vậy phụ nữ đừng hy sinh quá nhiều, đừng khiến đàn ông cảm thấy áp lực khi ở bên bạn. Khi bạn cho đi quá nhiều, đàn ông sẽ đau đầu không biết đáp lại như thế nào để xứng đáng. Vì vậy điều này khiến họ cảm thấy vô cùng căng thẳng mỗi khi ở bên bạn.

1_30294

Tội quá tin tưởng chồng

Đàn bà ngoan yêu chồng nên cũng đặt hết sạch lòng tin vào chồng. Họ không bao giờ có một mảy may tà niệm rằng chồng có thể thay lòng đổi dạ. Họ yêu bằng con tim và tin vào những lời đường mật của đàn ông, những lời hứa hẹn, thề thốt…Lúc ấy, họ có thể hi sinh tất thảy, trao đi tất thảy không chừa lại bất kỳ thứ gì cho riêng mình.

Nhưng đàn bà chính vì ngu dại dốc lòng dốc dạ tin tưởng đến thế, khi gặp sự cố, khi người chồng bên cạnh đổi thay mới ngã ngửa, bản thân không có phòng bị, không có đường lui. Lúc ấy chỉ biết loay hoay trong vô vọng…