Cứ tiện tay đặt thứ này lên nóc tủ lạnh: Vợ chồng dễ lục đục, làm đâu hỏng đó sớm muộn cũng khánh kiệt

( PHUNUTODAY ) - Để không tán lộc bạn đừng bao giờ đặt 3 đồ vật này lên nóc tủ lạnh kẻo cuộc sống gặp nhiều khó khăn, vất vả.

Để đồ đạc lộn xộn trên nóc tủ lạnh

Nhiều gia đình thường có thói quen bất cứ cái gì cũng đặt lên nóc tủ lạnh từ cốc chén, lọ thuốc, chùm chìa khóa, đồ điện tử….Bởi đây là khoảng không gian trống dễ tận dụng. Nhưng theo các chuyên gia phong thủy thì nếu như bạn thường xuyên phạm phải điều này sẽ khiến tài vận của gia chủ lận đận, gặp nhiều rủi ro, sự nghiệp khó thăng tiến.

Chính vì vậy, để không ảnh hưởng tới tài vận của cả gia đình, bạn cần dọn dẹp đồ đạc, lau chùi sạch sẽ, giữ cho tủ lạnh luôn gọn gàng, sáng bóng.  Nhất là khi gia chủ không nên bày lộn xộn chai lọ, cốc chén... lên nóc tủ lạnh để tránh ảnh hưởng tiêu cực tới tài vận của gia đình.

Không đặt chậu hoa bình cây cảnh lên nóc tủ lạnh

Không đặt chậu hoa bình cây cảnh lên nóc tủ lạnh

Trùm nóc tủ lạnh bằng tấm vải màn

Nhiều gia đình khi mua tủ lạnh mới về để giữ tủ lạnh sạch sẽ, không bị cũ và bị bám bụi, một số người thường đặt một tấm vải màn trùm lên trên nóc tủ để bảo vệ chúng. Nhưng xét về khoa học điều này không hề tốt  chút nào bởi khi tủ lạnh hoạt động sẽ sản sinh ra khí nóng. Và loại khí này cần phải đươc tỏa nhiệt để làm dịu mát tủ lạnh.

Nếu bạn trùm vải sẽ khiến cho tủ lạnh bị nóng bức dễ gây cháy nổ giảm tuổi thọ của tủ. Xét về mặt phong thủ, thì việc bạn trùm vải màn sẽ tạo thành mảng ngăn cách tình cảm của các thành viên trong nhà, dễ nảy sinh xích mích, cãi cọ, tiền tài tiêu tán cuộc sống trong nhà khò lòng an yên.

Đặt những thứ này lên tủ lạnh tán lộc

Đặt những thứ này lên tủ lạnh tán lộc

Bài trí lọ hoa, chậu cây cảnh lên nóc tủ lạnh

Nhiều chị em do muốn tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của mình nên đã đặt bình hoa hoặc chậu cậy cảnh nhỏ trên nóc tủ lạnh. Tuy nhiên, đây chính là một sai lầm phổ biến khi bài trí tủ lạnh mà mọi người thường mắc phải là đặt lọ hoa hoặc chậu cây cảnh nhỏ lên nóc tủ. Nguyên nhân là do gần tủ lạnh có sóng bức xạ nên cây sẽ bị héo, chết. Xét về mặt phong thủy, cách bài trí này sẽ khiến của cải, tài lộc của gia chủ không ổn định, dễ bị thất thoát.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo­