Cùng ăn 1 bữa cơm, nhận ra ngay kẻ tiểu nhân lẫn người quân tử, cách ăn nói lên tính cách và số phận

( PHUNUTODAY ) - Con người thường cố che giấu tính xấu nhưng tất cả sẽ được thể hiện qua những điều nhỏ nhặt.

Tại nơi làm việc, ai cũng đeo một lớp mặt nạ cẩn trọng từ lời ăn đến tiếng nói nhưng bữa ăn luôn là thời gian thư giãn và thả lỏng nhất. 

Nâng chén vài ngụm, nhấc đũa vài lần, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra bản tính người khác vô tình bộc lộ ra ngoài.

Gần đây, một công ty nổi tiếng đã tuyển dụng thêm tám nhân viên và mời bọn họ cùng ăn một bữa cơm với các lãnh đạo. Ngay sau bữa ăn, hai người trong số đó đã bị loại. Lý do là thế này:

Trong số các ứng viên có một người đặc biệt thích ăn cay, anh ta gọi một số món cay đến nỗi chỉ một mình anh ta ăn nổi. 

Sau đó, khi đồ ăn được đưa lên, lần nào anh ta cũng dùng đũa gảy lên gảy xuống, vừa ăn vừa nói nhồm nhoàm.

Người còn lại thì rất hướng nội, từ đầu tới cuối đều không nói được mấy câu. Khi mọi người nâng ly, anh ta đều tham gia cùng và không kén chọn bất cứ món ăn nào. 

nbh1550759679

Tuy nhiên, khi bữa ăn sắp kết thúc, anh ta bắt đầu đỏ mặt tía tai, ăn nói lè nhè và thậm chí còn loạng choạng ngã từ trên ghế xuống sàn.

Có thể thấy, người đầu tiên vừa ích kỷ và vừa thiếu văn hóa, nếu đặt vào môi trường công việc, anh ta là điển hình kiểu người không có tinh thần hợp tác, đoàn kết với cả nhóm. 

Người thứ hai sẽ luôn chăm chỉ làm việc nhưng làm mà không biết định hướng, không biết cách dừng lại và còn thiếu hiểu biết về bản thân. 

Điều quan trọng nhất là nhân phẩm của anh ta trở nên khác biệt hoàn toàn sau khi quá chén, phơi bày bản chất thật sự ẩn bên trong không giống như bề ngoài khiêm tốn.

Đa số người thành công tự tìm ra cơ hội lớn trong những bữa ăn, xây dựng quan hệ thông qua các buổi tiệc; người thường thường bậc trung chỉ biết ngồi im một góc, tập trung ăn uống mà thôi; còn với kẻ "ăn tục nói phét", "rượu vào lời ra", muôn đời chỉ có thể thất bại, mất hết mặt mũi, không ai muốn xã giao.

Cách nhìn người qua cách ăn uống

photo1541477763339-1541477763609-crop-1541477814043480287853

Người ăn quá nhanh

Người ta thường nói, người ăn quá nhanh thường là người vất vả, vội vàng. Trong cuộc sống dù bận rộn hay không họ cũng ăn một cách nhanh hơn bình thường. Về cuộc sống, người này cũng chu toàn, họ ăn nhanh để dành thời gian lo cho những việc khác nữa. 

Cuộc sống của người này về sau có giàu có an nhàn thì lúc nào cũng tất bật, nhìn không thấy sự sung sướng, thong thả. 

Ăn quá chậm

Người nào ăn quá chậm chứng tỏ họ đã là người sướng từ trong trứng nước, hoặc tính tình cũng vô tư, vui vẻ, thong dong. Người xưa thường nói, người chậm chậm về sau sẽ an nhàn, không phải khổ, không ôm việc, việc gì cũng không đến tay họ. Cuộc sống xưa kia chắc chắn sung sướng, được cưng chiều. 

Người ăn nhai phát ra tiếng động

Ai ăn thường phát ra tiếng động thể hiện sự thiếu lịch sự là người thường được cho là lười biếng, không đảm đang, không biết làm việc gì. Người này nếu là đàn ông thì chỉ ăn ngủ là thích, không tu chí làm việc kiếm tiền, là phụ nữ cũng "lười chảy thây", không phải giỏi nữ công gia chánh. Trong cuộc sống, họ cũng không giỏi tính toán làm ăn, không giỏi giao tiếp và đặc biết là nhìn người đã không toát lên sự linh hoạt, nhạy bén. 

Ăn uống hay bị rơi vãi

Người có tướng ăn này thường là người hay ăn nói linh tinh, tâm tính cũng không ổn định. Trong cuộc sống họ thường không quyết đoán, không bao giờ có chính kiến để đưa ra những quyết định rõ ràng. Cuộc sống của họ cũng có nhiều vấn đề nhất là không bao giờ ngăn nắp, gọn gàng. Về hình thức, người này không thể nào thu hút được đối phương.

Ăn thong thả, nhai kĩ, nhìn có phong thái, lịch sự

Chỉ cần nhìn cách ăn này cũng biết đây là người có tính tình nhẫn nại, từ tốn, lễ độ. Trong cuộc sống họ thường rất được lòng người khác vì sự ôn hòa, nhu mì, biết lắng nghe và chia sẻ. Họ cũng là người luôn biết tiết chế cảm xúc của mình, không để người khác làm cho mình mất bình tĩnh rồi xử trí tình huống mất kiểm soát. Tố chất lãnh đạo ở người này rất nhiều, thế nên trong tương lai họ có thể có uy quyền, gặt hái được nhiều thành công.