Cuối năm trồng cây này trong nhà Thần tài ưng ý, kéo tài lộc tiền vàng về cho gia chủ

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là 1 số loại cây mà gia chủ nên trồng dịp cuối năm để hút tài lộc về cho gia đình mà bạn nên tìm hiểu.

cay-nen-trong-trong-nha

Nhiều loại cây về mặt phong thuỷ nó không chỉ có tác dụng trang trí, mà còn góp phần quan trọng trong việc hút tài vận, mang lại sự may mắn và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Và dưới đây là 1 số loại cây mà gia chủ nên trồng để hút tài lộc về cho gia đình mà bạn nên tìm hiểu.

1. Cây phất dụ

Trong phong thuỷ cây phất dụ thường gắn liền với nhóm cây phong thủy thân thiện với con người. Loại cây này rất dễ trồng, không cần quá nhiều ánh sáng và nhờ vào khả năng sống trong nước nên vô cùng phù hợp trang trí phòng tắm và phòng bếp.

Khi trồng bạn nên nhớ rằng số lượng thân cây phất dụ cũng rất quan trọng. Bởi mỗi con số riêng biệt lại mang ý nghĩa khác nhau, đại diện cho những lĩnh vực khác nhau. Cụ thể, trong phong thuỷ thì số 2 dành cho tình yêu và hôn nhân, số 3 dành cho hạnh phúc, số 5 dành cho sức khỏe, số 8 dành cho sự giàu có và thịnh vượng và số 9 dành cho vận may.

2. Hoa cúc

Hoa cúc có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thuỷ, đặc biệt là hoa cúc vàng được đánh giá rất cao vì màu vàng được coi là tốt lành nhất và có mối liên hệ với cuộc sống dễ dàng. Loại hoa này cũng mang đến sự yên tĩnh, làm giảm sự đau buồn và lo lắng. Hoa cúc cũng giúp làm sạch không khí và rất dễ chăm sóc.

Nhưng bạn nên nhớ dù những loại cây và hoa kể trên rất tốt theo phong thủy, bạn vẫn cần phải chăm sóc chúng thường xuyên và thay mới khi cây khô héo hoặc chết. Tốt nhất là tránh để những bông hoa khô héo vì chúng tích tụ năng lượng trì trệ.

3. Cây lộc vừng

Theo cha ôngta từ xa xưa thì “Lộc” ứng với tài lộc, “Vừng” ứng với nhỏ nhưng nhiều. Loại hoa màu đỏ tượng trưng cho hỷ sự, tức là chuyện vui trong nhà. Do đó từ lâucây lộc vừng có ý nghĩa mang lại nhiều lộc, nhiều niềm vui trong gia đình. Nhưng khi trồng thì bạn nên trồng cây ở sân trước, vị trí thoáng đãng cả 4 phía để tán cây phát triển đều.

Những điều nên tránh khi trồng cây phong thủy trong nhà

Cần lưu ý những cây phong thủy bạn không nên trồng cây có tán lớn, rậm rạp trước cửa nhà sẽ khiến khoảng không phía trước u tối, ngăn ánh sáng tự nhiên vào cửa chính và khuất tầm nhìn của bạn.

Bên cạnh đó bạn cũng không nên chọn các loại cây có tính âm như cây thuộc họ quyết, họ cát đằng vì nếu chúng sống tốt thì có nghĩa là trong nhà bạn có âm khí, không được sạch sẽ.

Số cây trồng thích hợp: nếu trồng cây ở trước cửa nhà, lối đi vào nhà hay sân vườn, bạn không nên trồng một cây.

Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo!

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cuoi-nam-trong-cay-nay-trong-nha-than-tai-ung-y-keo-tai-loc-tien-vang-ve-cho-gia-chu-search/

/Khoevadep

Ngọc Lê