Muốn nấu ăn ngon phải biết 6 món ăn cần ngâm trong nước đá lạnh sau khi nấu chín
Ngâm đồ ăn trong nước đá lạnh là kỹ thuật sốc nhiệt, giúp thực phẩm giữ được màu sắc đẹp mắt và có hương vị thơm ngon hơn.
Ngâm đồ ăn trong nước đá lạnh là kỹ thuật sốc nhiệt, giúp thực phẩm giữ được màu sắc đẹp mắt và có hương vị thơm ngon hơn.
Da mặt được chườm đá lạnh có thể giúp bạn trông tỉnh táo hơn, sau đó cảm thấy sảng khoái như vừa trải qua một liệu pháp spa. Quá trình này có thể giảm thiểu tình trạng xuất hiện lỗ chân lông, nếp nhăn và mẩn đỏ vì nó làm tăng lưu lượng máu.
Chỉ cần gừng và đá lạnh bạn có thể giúp giấc ngủ ngon hơn.
Gần đây, rộ tin đồn cho rằng phở nóng ăn kèm với nước trà đá lạnh sẽ làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày.
Để có những món ăn ngon, các đầu bếp, các bà nội trợ đã tìm tòi và nghĩ ra phương pháp ngâm vào nước đá lạnh để làm sốc nhiệt một số món ăn và kết quả sau đó là những món ăn này ngon hơn bội phần.
Khi đổ đá xuống bồn cầu sẽ giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, đá lạnh tan ra, hơi nước ít bốc lên làm giảm mùi hôi và mà chảy xuống cống nước.
Quần áo sau khi lấy ra từ máy giặt hoặc máy sấy thường sẽ bị nhăn. Để khắc phục vấn đề này bạn chỉ cần dùng tới 3 viên đá lạnh, không chỉ giúp quần áo phẳng lì mà còn bền màu.
Để nấu cơm thơm ngon và dẻo, người Nhật thường áp dụng một bí quyết đặc biệt: thêm đá lạnh vào nồi trước khi nấu. Việc này không chỉ là một thói quen, mà còn là một kỹ thuật nấu ăn đã được kiểm chứng khoa học.
Mẹo sau đây nhiều người áp dụng trong nấu nướng, đó chính là thả một viên đá lạnh vào nồi canh đang sôi.
Nhiều bà nội trợ Nhật Bản đã sáng tạo trong việc nấu cơm bằng cách thêm 2-3 viên đá lạnh vào nồi gạo đã vo thay vì chỉ sử dụng nước lọc như thông thường. Phương pháp này được cho là giúp cơm trở nên dẻo ngọt hơn và có lợi cho sức khỏe. Liệu điều này có thực sự đúng không?
Nhiều người truyền nhau thông tin rằng ăn phở nóng lại uống kèm trà đá lạnh sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư.
Gừng và đá lạnh có thể tác động lên huyệt đạo giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn mà lại rất dễ làm
Bạn có biết lợi ích tuyệt vời khi đỏ đá lạnh vào bồn cầu hay không, hãy cùng tìm hiểu.
Việc thả đá lạnh vào nồi canh tưởng không có ý nghĩa gì hóa ra lại mang đến lợi ích bất ngờ.