Đàn ông nếu biết thương vợ thì hãy biến cô ấy trở thành nữ hoàng chứ không phải là ô sin

( PHUNUTODAY ) - Người đàn ông thương vợ ngoài việc cáng đáng tài chính trong nhà, phải có trách nhiệm lo việc của gia đình. Chăm sóc các con, họ hàng bố mẹ, hãy biến vợ mình trở thành nữ hoàng chứ không phải là ô sin.

Đàn ông lúc nào cũng tự nhận mình là người chồng tốt, biết yêu thương vợ con. Bằng chứng chính là mỗi tháng khi nhận lương thì tiền đều đưa hết cho vợ, làm gì được tự do cầm tiền như ở bên Tây rôi công việc lớn gì trong nhà cũng đến tay cánh mày râu các anh, còn vợ thì chỉ biết ăn và đẻ.

Các anh vỗ ngực tự hào khoe rằng: Nhờ có mình mà cuộc sống gia đình mới trở nên khá giả, vợ con xúng xính áo quần là nhờ công của chồng, của bố vất vả làm việc. Nhưng đàn ông lại quên mất rằng gia đình đâu có tồn tại được nếu chỉ có như vậy, không hiểu được điều này thì đàn ông vẫn chưa thật sự biết thương vợ đâu.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Chắc hẳn sẽ nhiều người nhận ra chính bản thân mình trong hình ảnh này, đi làm 8 tiếng về là nằm dài như ông phỗng xem phim, đọc báo hoặc chơi điện tử. Trừ thêm 8 tiếng đi ngủ thì 8 tiếng còn lại là sinh hoạt vợ chồng con cái, bạn bè nhưng chỉ có cánh mày râu các anh là được hưởng thụ còn vợ, phận đàn bà thì nghiễm nhiên phải lo hết công việc còn lại.

Chợ búa ai lo? Tất nhiên là vợ rồi

Con cái ai lo? Học hành của chúng ai lo? Cơm nước cho chúng ai lo? Tắm giặt cho chúng ai lo? Đi ngủ dỗ dành nó là ai lo? Là vợ chứ còn ai nữa, con vợ đẻ ra vợ phải biết chăm chứ?

Dọn dẹp nhà cửa, đồ bố đồ con ngày nào cũng còn lưng với một chậu quần áo ú ụ chưa kể lau nhà, quét nhà, dọn bãi chiến trường mà các con bày ra... Thôi không cần phải hỏi, vợ tự giác mà làm đi, chứ chồng chỉ biết công to việc lớn, đối ngoại đối nội mà thôi

Chưa kể mỗi khi nhậu nhẹt với bạn về, khuya mấy thì vợ cũng phải dậy mà lo cho chồng, phục vụ chồng từ A đến Z. Cả ngày bận con cái công việc, nhà cửa đã mệt lắm rồi mà đến lúc ngủ cũng không được yên.

Đó là những ngày bình yên theo một quy luật như vậy, nhưng nhứng lúc con ốm đau nôn trớ. Một mình vợ vẫn phải chăm lo một mình, chưa kể lúc bố mẹ 2 bên già cả có vấn đề gì, cũng chỉ có một mình vợ phải lo liệu toàn bộ...

Vợ đâu có mạnh mẽ như vậy, vợ cũng từng mỏng manh yếu đuối mà sau khi lấy chồng phải cố gắng gồng mình lên để sống cho qua ngày, sống vì các con, vì yêu thương chồng nhưng rồi cũng có lúc bị gục ngã- tổn thương.

Sự tủi thân khi không có chồng chia sẻ, quan tâm. Gia đình là một tập thể thu nhỏ của tất cả các cá thể hòa cùng vào làm một chứ không phải là cá thể độc lập. Vợ chồng phải đồng sức đồng lòng, cùng nhau chia sẻ những khó khăn, vất vả, hỗ trợ động viên nhau. Một cây làm chẳng nên non, một mình vợ sao có thể quán xuyến được tất cả mọi việc.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Nếu chồng biết thương vợ thì đừng để cô ấy phải gồng gánh một mình mọi việc thật sự rất mệt mỏi, đừng bỏ rơi cô ấy ngay trong chính ngôi nhà của cả 2 người. Như vậy, có khác nào biến vợ trở thành ô sin hay không?

Người đàn ông thương vợ ngoài việc cáng đáng tài chính trong nhà, phải có trách nhiệm lo việc của gia đình: chăm sóc các con, họ hàng bố mẹ, hãy biến vợ mình trở thành nữ hoàng chứ không phải là ô sin cả đời hầu hạ chồng con.

Các anh nhìn mình trong gương xem có khác gì so với hồi thanh niên không còn vợ các anh chắc chắn đã già nua xấu xí hơn rất nhiều. Những vết thương da thịt khi sinh con đẻ cái đã đau lắm rồi, đừng để cho vợ mình có thêm vết thương lòng nữa được không?

Là phụ nữ ai cũng mong muốn mình được yêu thương, trân trọng khi lấy chồng, chẳng cần giàu sang cũng không cần quyền lực gì cả chỉ cần người đàn ông của đời họ một lòng một dạ và đối xử thật tốt là được rồi...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dan-ong-neu-biet-thuong-vo-thi-hay-bien-co-ay-tro-thanh-nu-hoang-chu-khong-phai-la-o-sin-search/

/Khoevadep

Truy Nguyệt