Danh sách các trường đại học ở Hà Nội và TP HCM cho sinh viên nghỉ học nhằm phòng chống dịch Covid-19

( PHUNUTODAY ) - Hiện đã có 21 trường đại học tại Hà Nội và TP HCM quyết định cho sinh viên nghỉ học và chuyển sang hình thức học trực tuyến để phòng chống dịch COVID-19.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, học sinh Hà Nội sẽ nghỉ học đến hết tháng 2. Hôm nay ngày 16/2, đã có thêm 21 trường dại học ở cả Hà Nội và TP HCM đã quyết định cho sinh viên nghỉ học và chuyển sang hình thức học trực tuyến để phòng chống dịch COVID-19.

Danh sách các trường đại học cho sinh viên nghỉ như sau:

Hà Nội

ĐH Quốc gia Hà Nội cho sinh viên chuyển sang hình thức học trực tuyến từ 17/2 đến khi có thông báo mới.

ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) thông báo sinh viên học trực tuyến từ 22/2 cho đến khi có thông báo mới. Các học phần thực tập thực tế, thực hành tại phòng thí nghiệm được tạm dừng trong thời gian này.

ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) thông báo cho chuyển sang học trực tuyến cho tất cả cấp bậc, cấp học của trường từ 22/2 đến 28/2.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng quyết định cho sinh viên học trực tuyến từ 22/2. Học viên yêu cầu sinh viên nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và cộng đồng.

Vào ngày 15/2 (tức mùng 4 Tết), UBND TP Hà Nội đồng ý đề xuất của Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên tạm dừng đến trường để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, từ 17/2 đến hết 28/2.

ảnh: internet

ảnh: internet

TP HCM

Chiều ngày 15/2, ĐH Kiến trúc TP.HCM thông báo thay đổi hình thức giảng dạy và học tập cho sinh viên các lớp hệ chính quy và hệ vừa học vừa làm. Dự kiến sinh viên sẽ học trực tuyến trong 2 tuần từ 22/2.

ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) quyết định sẽ tổ chức giảng dạy, học trực tuyến từ 22/2 đến 28/2. Sinh viên sẽ học tập trung tại trường từ 1/3. Các hoạt động khác từ 22/2 vẫn diễn ra theo kế hoạch.

Trước đó, 5 trường thuộc khối ĐH Quốc gia TP.HCM đã có văn bản thông báo cho sinh viên học trực tuyến sau Tết Nguyên đán.

ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM cho sinh viên học trực tuyến đến ngày 2/3. ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM thực hiện dạy và học trực tuyến thông qua hệ thống e-Learning. Thời gian trở lại học tập trung tại trường dự kiến là 1/3.

ĐH Quốc Tế TP.HCM quyết định tổ chức học tập trực tuyến từ 22/2 đến 7/3.

ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM thông báo cho sinh viên, học viên tạm ngưng học tập, thi học kỳ tập trung tại trường từ 2/2 và đến nay vẫn chưa có thông báo về tổ chức lịch học trực tuyến.

Sinh viên Khoa Y (Đại học Quốc gia TP.HCM) dừng đến trường từ 2/2 và sẽ chuyển sang học trực tuyến để đảm bảo kế hoạch năm học 2020-2021. Hiện Khoa Y vẫn chưa có thông báo về thời gian cho sinh viên trở lại học tập trung.

ĐH Hoa Sen chỉ đạo sinh viên hạn chế tập trung ở trường đến hết 28/2. Sinh viên sẽ chuyển sang học trực tuyến để đảm bảo tiến độ kế hoạch chương trình học.

ĐH Quốc tế Hồng Bàng thông báo sinh viên tạm hoãn thời gian đến trường từ 14/2 đến hết 28/2. Sinh viên sẽ học trực tuyến từ 22/2 đến 28/2.

ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho sinh viên tạm ngừng học tập trung ở trường đến hết tháng 3. Sinh viên sẽ học lý thuyết bằng hình thức trực tuyến và tạm ngưng lịch học thực hành lâm sàng, thực tập cơ sở cho đến khi có thông báo mới.

ĐH Kinh tế TP.HCM triển khai giảng dạy, học tập và thi cử trực tuyến từ 22/2 đến hết 27/2, linh hoạt trên nhiều nền tảng học trực tuyến. ĐH Văn Lang tổ chức cho sinh viên học trực tuyến trong 2 tuần, từ 22/2 đến hết 7/3 để phòng, chống dịch Covid-19.

ĐH Ngoại thương cho sinh viên, học viên ở các loại hình/bậc đào tạo tại trụ sở chính Hà Nội, cơ sở II - TP.HCM và cơ sở Quảng Ninh học trực tuyến từ 22/2 đến 7/3.

ĐH Y dược TP.HCM và ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM quyết định kéo dài thời gian nghỉ Tết Nguyên đán của học viên, sinh viên toàn trường đến hết ngày 28/2.

Vào 14/2, UBND TP.HCM đã có văn bản cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố tiếp tục ngưng đến trường từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến hết 28/2.