Đặt 5 loài hoa này lên bàn thờ cúng Rằm tháng Giêng, tài lộc nở rộ hơn mua vàng trong ngày vía Thần Tài

( PHUNUTODAY ) - Những loài hoa dưới đây mang lại may mắn tài lộc cho chủ nhà trong năm mới, bạn có thể chọn để cúng trong dịp rằm tháng giêng sắp tới.

Hoa hồng đỏ

Trong các loài hoa thì hoa hồng luôn được nhiều người yêu quý, bởi loài hoa này chính là tượng trưng cho tình yêu, nhưng bên cạnh đó hoa hồng đỏ còn là biểu tượng của sự may mắn.

Vì vậy, trong ngày rằm tháng giêng nếu bạn cần tìm một loài hoa thắp hương thì bạn có thể chọn hoa hồng đỏ giúp xua đuổi vận xui, giúp cho gia chủ hút tài lộc vào nhà. Bên cạnh đó, hoa hồng có mùi thơm dịu nhẹ thanh khiết sẽ làm tăng thêm sự trang nhã cho chốn linh thiêng của gia đình bạn.

Hoa mẫu đơn

Trong các loài hoa thì đây là loại hoa biểu tượng cho sự thịnh vượng – phồn vinh – quý phái nên khi thờ hoa mẫu đơn trên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa sẽ mang tới cho gia chủ thịnh vượng, hạnh phúc. Nếu bạn chọn hoa mẫu đơn cúng ngày rằm tháng giêng sẽ mang tới nhiều điều may mắn, phúc lộc cho gia đình bạn trong năm mới. Đồng thời, hoa mẫu đơn còn làm tăng thêm tình cảm mẹ con, tình cảm giữa các thành viên trong gia đình bạn.

Hoa cúc hoa đông tiền thích hợp cúng rằm tháng giêng

Hoa cúc hoa đông tiền thích hợp cúng rằm tháng giêng

Hoa cúc vàng

Trong các loài hoa thì hoa cúc vàng để dành cho việc thờ cúng thể hiện cho sự sung túc phú quý. Trong phong thủy thì loài hoa cúc là một loài hoa thuộc hành Kim, tức là kim tiền nên nếu bạn cần tìm một loài hoa để cúng trên bàn thờ tổ tiên, hay Thần Tài thì hoa cúc để dâng cúng cầu tài lộc là lựa chọn đáng lưu tâm cho gia chủ. Màu vàng của hoa cúc cũng tượng trưng cho sự quyền quý, giàu sang sẽ mang tới cho gia đình bạn một năm nhiêu may mắn, tiền bạc đầy nhà.

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền đúng như tên gọi của mình sẽ mang lại nhiều tiền bạc, may mắn phúc lộc về cho gia đình bạn trong dịp năm mới. Chính vì vậy, trong ngày rằm tháng giêng nếu bạn muốn cầu mong tài lộc thì đừng quên chọn loại hoa này để đặt lên bàn thờ nhé.

Hoa cúng rằm tháng giêng

Hoa cúng rằm tháng giêng

Hoa sen

Hoa sen là một loài hoa tượng trưng cho sự thanh cao của nhà Phật. Hoa sen luôn được yêu mến bởi “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Chính vì vậy, trong ngày rằm tháng giêng nếu như bạn muốn chọn một loài hoa trang nhã để thờ cúng bạn hoàn toàn có thể chọn hoa sen. Tuy nhiên, mùa sen thường được nở nhiều vào mùa hè tháng 5-6 nên để tìm kiếm loài hoa này sẽ hơi khó hơn một chút.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo