Đặt chậu nước trong phòng điều hòa - tưởng đúng mà hóa "ngớ ngẩn", biết sự thật ai cũng "ngã ngửa"

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người cho rằng đặt chậu nước trong phòng điều hòa có tác dụng tăng độ ẩm. Tuy nhiên, đó là một sai lầm.

Đặt chậu nước trong phòng điều hòa

Sử dụng điều hòa thời gian dài khiến da dễ bị khô. Do đó, nhiều người có thói quen đặt thêm chậu nước để tạo độ ẩm cho căn phòng. Tuy nhiên, việc này thực sự không có tác dụng gì.

Nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy, sau một ngày đặt chậu nước trong phòng điều hòa, mực nước gần như không thay đổi. Điều này chứng tỏ, nước không hề bốc hơi để tạo độ ẩm trong phòng như bạn thưởng.

Thay vào đó, bạn hãy dùng khăn ẩm lau cả phòng. Bạn sẽ thấy cách này hiệu quả hơn nhiều vì hơi nước trên sàn nhà bốc hơi rất nhanh.

Không sử dụng quạt trần

Ngoài lỗi trên, nhiều người cho rằng không nên sử dụng thêm quạt trần khi đang bật điều hòa. Nhưng sự thật là, bật quạt trong khi dùng điều hòa giúp luân chuyển không khí khắp phòng. Phòng sẽ được làm lạnh nhanh và đều hơn.

Đặt chậu nước trong phòng điều hòa không có tác dụng như bạn vẫn nghĩ.

Đặt chậu nước trong phòng điều hòa không có tác dụng như bạn vẫn nghĩ.

Để nhiệt độ quá thấp

Nhiều người có thói quen để nhiệt độ điều hòa rất thấp, tạo ra sự chênh lệch lớn giữa trong và ngoài nhà. Việc này rất có hại cho những người có sức khỏe yếu, người có tuổi và trẻ nhỏ. Nhiệt độ trung bình khi sử dụng điều nên ở mức 25 độ C.

Dội nước vào cục nóng khi thấy điều hòa không mát hoặc giảm mát

Nhiều dân mạng truyền nhau rằng, khi trời nắng nóng trên 40 độ C, nên tắt điều hòa đi một lúc sau đó dội nước vào cục nóng rồi bật cho máy chạy lại sẽ giúp điều hòa tỏa ra hơi lạnh hơn trước.

Tuy nhiên, cách này có thể khiến điều hòa của bạn bị hỏng. Lúc ngoài trời đang nắng nóng, nhiệt độ của cục nóng sẽ cao hơn bình thường nhiều lần. Xối nước lạnh trực tiếp vào đó có khả năng gây chạm, chập hệ thống điện của quạt tản nhiệt. Hơn nữa, sau khi đội nước, điều hòa sẽ tiếp tục làm việc với tốc độ và công suất như bình thường nên việc này gần như không có tác dụng.