4 bí quyết của đầu bếp giúp các món xào thơm ngon, đúng vị
Để tạo ra những món xào đậm đà và hấp dẫn, không chỉ cần nguyên liệu tươi ngon mà còn phải có bí quyết chế biến đúng đắn.
Để tạo ra những món xào đậm đà và hấp dẫn, không chỉ cần nguyên liệu tươi ngon mà còn phải có bí quyết chế biến đúng đắn.
Vắt chút nước chanh vào chảo dầu khiến bạn chiên rán trở nên nhanh gọn thông minh hơn nhiều
Luộc dạ dày lợn, nghe thì có vẻ dễ nhưng để luộc được dạ dày giòn ngon lại có màu trắng bắt mắt thì người đầu bếp cần có trong tay một vài bí quyết.
Thịt chưa được rửa sạch gặp nước nóng sẽ không tốt do các sớ thịt bên ngoài co lại, làm các chất bẩn trong thịt không thể thoát ra làm cho thịt sẽ bị ngấm ngược chất bẩn vào bên trong.
Nếu bạn là người thường xuyên phải thực hiện việc chiên rán hãy học theo mẹo này đảm bảo việc chiên rán của bạn sẽ nhàn hơn và ngon hơn
Pha nước mắm tỏi ớt không khó nhưng làm sao để có vị ngon, phần tỏi ớt băm lại nổi lên trên thì không phải ai cũng làm được.
Với cách chế biến này, bạn sẽ có thêm một món trứng hấp mềm mịn, vàng ngon và rất tốt cho sức khoẻ.
Thịt gà luộc mà có màu đỏ hồng là chưa chín hay luộc chưa kỹ thực tế là liên quan đến nguyên nhân khác. Có bí kíp luộc gà này, từ nay chẳng cần lo thịt gà luộc chín không đều.
Vắt vài giọt cốt chanh vào chảo dầu trước khi thả những thứ cần chiên vào. Chanh có tính axti và tạo xốp do đó khi cho chanh vào chảo dầu chiên sẽ giúp cho món chiên rán nhanh giòn và xốp hơn.
Với những mẹo thông minh này, bạn vô tư thái cả rổ hành mà không sợ bị chảy nước mắt ròng ròng nữa
Với cách xào rau này, bạn sẽ có những đĩa rau lúc nào cũng xanh mướt, giòn ngon và vô cùng bổ dưỡng.
Sơ chế cá nhiều lần nhưng không phải ai cũng biết cách đánh bay mùi tanh của loại thực phẩm này.
Theo ghi chép trong lịch sử, Từ Hi Thái hậu đã nắm quyền lực trọng yếu của nhà Thanh trong suốt 47 năm. Trong thời gian này, vị thái hậu này cũng nổi tiếng là người có lối sống xa hoa.
Rất nhiều gia đình đang rã đông thịt cá bằng cách cho chúng vào nước để mong chúng tan đá nhanh. Nhưng đó là một sai lầm kinh điển.