![Luộc gà bằng nước lã vừa tanh vừa đỏ: Đầu bếp mách mẹo luộc gà chín mềm, ngọt đậm](https://thumb.phunutoday.vn/resize/328x182/files/news/2024/06/26/luoc-ga-bang-nuoc-la-vua-tanh-vua-do-dau-bep-mach-meo-luoc-ga-chin-mem-ngot-dam-113445.jpg)
Luộc gà bằng nước lã vừa tanh vừa đỏ: Đầu bếp mách mẹo luộc gà chín mềm, ngọt đậm
Nếu luộc gà trực tiếp trong nước là cách làm sai lầm. Nếu muốn gà mềm, mọng nước, không bị khô hay dai thì bạn không thể bỏ qua hai bước quan trọng sau đây.
Nếu luộc gà trực tiếp trong nước là cách làm sai lầm. Nếu muốn gà mềm, mọng nước, không bị khô hay dai thì bạn không thể bỏ qua hai bước quan trọng sau đây.
Chỉ bằng cách thêm vào 1/2 thìa gia vị này mà món thịt bò của gia đình bạn lúc nào cũng mềm thơm, ngon ngọt.
Các mẹo xào rau muống xanh mướt, giòn và ngọt sẽ giúp món ăn của bạn hấp dẫn không khác gì được các đầu bếp ở nhà hàng, quán nhậu làm ra.
Điều khiến mọi người thích ăn đỗ xào hơn luộc là nó đậm đà hơn. Nhưng đỗ luộc làm kiểu này đảm bảo ăn ngon hơn, cả đĩa đầy cũng hết.
Nhiều người có thói quen ướp thịt bò với một chút muối, tuy nhiên theo các đầu bếp đây không phải là cách đúng để chế biến thịt bò.
Để có món rau ngon và xanh như ở nhà hàng không khó. Bạn chỉ cần nắm vững một số kỹ năng nhỏ sau.
Để có những món ăn ngon, các đầu bếp, các bà nội trợ đã tìm tòi và nghĩ ra phương pháp ngâm vào nước đá lạnh để làm sốc nhiệt một số món ăn và kết quả sau đó là những món ăn này ngon hơn bội phần.
Luộc rau củ quả mà cho thêm một thìa dầu ăn là bí kíp mà nhiều đầu bếp kinh nghiệm áp dụng, bảo sao món rau luộc của nhà hàng cũng đắt.
Theo kinh nghiệm của nhiều đầu bếp là hãy vắt vài giọt cốt chanh vào chảo dầu chiên, bạn sẽ thấy công dụng tuyệt vời.
5 bí quyết sử dụng gia vị nấu ăn "thần thánh" sẽ được chia sẻ ngay sau đây, giúp bạn dễ dàng "phù phép" cho mọi món ăn thêm thơm ngon, tròn vị, chinh phục mọi khẩu vị.
Việc xào rau muống sao cho giòn và không thâm không phải lúc nào cũng đơn giản, đặc biệt khi bạn muốn đạt được mức độ chất lượng như trong các nhà hàng 5 sao.
Những thực phẩm này dùng để chế biến rất nhiều món ăn ngon thế nhưng nếu không biết xử lý thì chúng sẽ gây độc hại.
Đầu bếp mách bạn cách rậu phụ giòn làm theo cách này có vị cay và thơm ngon, giòn bên ngoài, mềm bên trong và ngon ngọt trong từng miếng ăn.
Những mẹo này giúp bạn xử lý việc nấu nướng đơn giản hơn, thông minh hơn nên món ăn ngon hơn mà bạn đỡ mất công sức