Từ khoảng nửa đầu năm năm 2019, trào lưu uống nước ép cần tây trở nên phổ biến và nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Với tác dụng làm sạch và thải độc cho cơ thể, cung cấp chất xơ cùng hàm lượng vitamin dồi dào, nước ép cần tây sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể vóc dáng và làn da, kèm theo đó là giúp nhuận tràng, bổ sung năng lượng cho cơ thể luôn giàu sức sống.
Trên thực tế, nước ép cần tây không phải loại thức uống quá xa lạ nhưng hiệu quả mà nó mang đến lại khiến nhiều người phải đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Và có một ưu điểm được cả sao Việt lẫn sao ngoại vô cùng yêu thích thứ nước uống này chính là công dụng giữ dáng, làm đẹp da.
Theo Tamara Rausch (chuyên gia dinh dưỡng kiêm quản lý sản phẩm tại Lycored) chia sẻ, để duy trì làn da và cải thiện vóc dáng cũng như sức khỏe, bạn cần quan tâm đặc biệt tới hệ đường ruột. Cần tây chính là một trong những thực phẩm có khả năng cải thiện hệ tiêu hóa nhờ đặc tính chống viêm và giàu chất xơ của nó.
Uống cần tây vào buổi sáng có rất nhiều tác dụng đặc biệt là giúp tiêu mỡ. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả 0% mỡ bụng thì bạn nên uống thêm nước detox chanh gừng mật ong. Cả 3 nguyên liệu vừa dễ tìm kiếm này được coi là thần dược làm đẹp da và giảm cân của chị em. Chanh chứa nhiều axit giúp cho việc đốt cháy chất béo trong các tế bào hiệu quả hơn, đồng thời thanh lọc cơ thể. Gừng có vị ấm giúp thúc đẩy sự trao đổi chất, hạn chế hấp thụ và tích mỡ. Ngoài ra việc cho thêm mật ong là bởi vị ngọt có trong mật ong có thành phần là tinh đường tự nhiên nên rất tốt trong việc tạo cảm giác no bụng.
Gừng có đặc tính kháng viêm và đặc tính kháng khuẩn giúp tiêu hóa. Củ gừng thúc đẩy giảm cân, cải thiện tiêu hóa, giúp kích hoạt sự trao đổi chất, khiến nó trở thành một gia vị đốt cháy chất béo hoàn hảo.
Nguyên liệu
- 1 củ gừng
- 1 quả chanh
- Mật ong
- 1 lít nước lọc
- Rây lọc, nồi, bát, lọ thủy tinh
Cách làm
Gừng đem rửa sạch, cạo bỏ vỏ, thái lát rồi cho vào máy xay xay nhuyễn. Bỏ gừng vào nồi đun sôi cùng 1 lít nước chừng 10 phút. Đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa đun thêm chừng 20 - 30 phút nữa để tinh chất có trong gừng ngấm hết vào nước rồi tắt bếp. Đợi nước nguội sau đó dùng rây lọc tách riêng bã và nước gừng ra cốc.
Cách dùng
Cho nước gừng vào cốc, cho nước cốt chanh và mật ong vào hòa lẫn nước gừng, dùng thìa khuấy đều tay cho đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất. Sau đó bạn cho vào bình và bảo quản trong tủ lạnh và dùng trong 2 ngày.