Món số 1: Tôm chiên xù
Nguyên liệu:
- 300 gram tôm
- 2 quả trứng gà
- 1 bát bột chiên xù
- 1 bát bột mì
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu
Cách làm:
Bước 1:
- Tôm ướp muối trong vòng 15 phút rồi rửa sạch, bóc vỏ bỏ, bỏ đầu tôm.
- Đặt tôm lên thớt, nằm thẳng, khứa dọc sống lưng, chú ý không làm đứt tôm, khéo léo lấy chỉ đen ra.
- Đập nhẹ vào tôm cho tôm dẹt ra, ước gia vị theo tỷ lệ sau: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối trong vòng 15 phút.
Bước 2: Chế biến
- Lấy từng con tôm lăn qua bột mì rồi nhúng vào trứng, sau đps lăn qua bột chiên xù rồi đặt vào đĩa. Làm tương tự với số tôm còn lại.
Bước 3: Rán tôm
- Bật to lửa, khi dầu sôi thì thả từng con tôm vào, rán đến khi vàng hai mặt thì vớt ra đặt lên giấy thấm dầu. Muốn tôm vàng đều, giòn ngon, chị em nên đun ngập dầu.
Món ngon số 2: Vịt om nước dừa
Nguyên liệu:
- Nửa con vịt
- Gia vị: đường, tiêu, ớt khô, ngũ vị hương, gừng thái sợi, xì dầu, dầu hào, tỏi, hành băm.
- 2 hoa hồi.
- 700 ml nước dừa tươi.
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch vịt rồi ướp gia vị theo tỷ lệ sau: 1 thìa cà phê đường, 1 /2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê ớt khô, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 2 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh dầu hào, gừng thái sợi và tỏi băm trong vòng 3 tiếng.
Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho thịt vào chiên, để lửa nhỏ.
Bước 3: Khi da và thịt vàng thì cho hết nước ướp thịt và nước dừa tươi vào. Vặn nhỏ lửa, hầm cho đến khi nước sánh, thịt vịt có màu nâu sậm là được.
Chúc chị em thành công.