Thông thường, để bóc bưởi, chúng ta thường dùng dao gọt sát phần cùi rồi dùng tay bóc hết phần cùi trắng, khía vào từng rãnh rồi mới tách múi bỏ ra đĩa. Tuy nhiên, cách làm này khá mất thời gian và không phải ai cũng làm được.
Vì vậy, nhiều người đã tìm ra cách bóc bưởi dế dàng và tốn ít thời gian hơn. Đó là thay vì tách bưởi theo chiều dọc như thông thường, bạn sẽ bổ ngang của bưởi. Sau đó dùng dao cắt một đường vào phần cùi bưởi. Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng tay nhẹ nhàng tác từng múi bưởi ra. Cách làm này vừa đơn giản, không tốn thời gian lại giúp múi bưởi không bị nát, chảy nước.
Tuy nhiên, nhiều người đã áp dụng cách này và cho biết, nó chỉ có thể áp dụng với các loại bưởi có cùi dày, múi chắc như bưởi năm roi, bưởi da xanh, bưởi đào... Những giống bưởi vỏ mỏng như bưởi Diễn vẫn nên áp dụng cách bóc vỏ thông thường. Ngoài ra, mẹo nhỏ này cũng có thể áp dụng với các loại cam có vỏ dày.