Đêm đang ngủ bỗng nghe thấy tiếng khóc, nữ sinh ký túc xá bàng hoàng trước sự thật không thể ngờ

( PHUNUTODAY ) - Vào khoảng 1 giờ sáng ngày đầu năm mới, Khoa cấp cứu của Bệnh viện Trung Ương Kinh Châu, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đã tiếp nhận một cuộc điện thoại đến từ một ký túc xá nữ. Cụ thể, theo nữ sinh nọ, một nữ sinh đại học vừa sinh con ngay trong kí túc xá.

Sự thật bất ngờ ở ký túc xá giữa đêm khuya

Vào khoảng 1 giờ sáng ngày đầu năm mới, Khoa cấp cứu của Bệnh viện Trung Ương Kinh Châu, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đã tiếp nhận một cuộc điện thoại đến từ một ký túc xá nữ. Cụ thể, theo nữ sinh nọ, một nữ sinh đại học vừa sinh con ngay trong kí túc xá. 

Cụ thể Linh Linh (tên nhân vật đã được thay đổi) là sinh viên năm cuối, dù đã kết hôn vẫn tiếp tục việc học. Trước đó Linh Linh đã có 1 đứa con, và đây là bé thứ 2 của cô. Theo ghi nhận từ bạn cùng phòng, khi biết Linh Linh có thai, mọi người trong phòng đều đặc biệt quan tâm, chăm sóc cô.

Vào ngày sự việc xảy ra, cơ thể Linh Linh hoàn toàn bình thường, không xuất hiện dấu hiệu chuyện dạ. Thế nhưng, đến nửa đêm, mọi người đều bị đánh thức bất ngờ bởi tiếng khóc của trẻ sơ sinh. Ban đầu, mọi người tưởng ai đó mang trẻ sơ sinh vào ký túc cá. Nhưng, một người thất lạ bên bật dậy, ra khỏi giường, bật đèn lên thì nhìn thấy Linh Linh đang ôm bụng, bên cạnh là một đứa trẻ đang giẫy đạp, la khóc. Mọi người hốt hoảng gọi cấp cứu. Đứa trẻ - con của Linh Linh đã chào đời khỏe mạnh, nặng 4.5kg.

Tuy được sinh ra tại kí túc xá nhưng may mắn thay đứa trẻ vẫn chào đời khỏe mạnh

Tuy được sinh ra tại kí túc xá nhưng may mắn thay đứa trẻ vẫn chào đời khỏe mạnh

Những dấu hiệu chuyển dạ của mẹ bầu, nên biết:

1. Vỡ ối: Mang ối có tác dụng bao vệ thai nhi, khi nước ối vỡ mẹ bầu cần nhập viện ngay. Bằng không sẽ khiến thai nhi gặp khó khăn khi chào đời. 

2. Xuất hiện các cơn thắt cổ tử cung nhiều, mạnh hơn: Ở tuần thứ 37 của thai kỳ, mẹ bầu dễ gặp những cơn đau mạnh, quặn thắt, đây cũng là dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh. 

3. Ra dịch nhầy, ra máu hồng: Vào khoảng thời gian sắp sinh, mẹ bầu sẽ sinh ra lượng dịch nhầy ở âm đạo nhiều hơn mức bình thường. 

unnamed (1)

4. Bị chuột rút, đau lưng nhiều: Ở giai đoạn cuối thai kỳ, các các cơ khớp ở xương chậu và tử cung được kéo dãn để chuẩn bị cho việc em bé chào đời thuận tiện.

5. Bụng bầu tụt xuống dưới: Trước 1 tuần chào đời, thai nhi sẽ dần dịch xuống phía bụng dưới để mẹ bầu thuận tiện sinh đẻ. 

6. Cổ tử cung mở: Đây là dấu hiệu em bé đã sẵn sàng chào đời. 

7. Ngoài ra còn có các dấu hiệu: Mệt mỏi, uể oải, chán ăn, không tăng cân hoặc sụt cân, tiêu chảy, đi tiểu nhiều, các khớp giãn ra, vùng kín sưng nề.