Đến Ba Vì "săn" hoa dã quỳ nhất định không thể bỏ qua những món ăn "thấy là ngon" này

( PHUNUTODAY ) - Không chỉ có phong cảnh thiên nhiên hữu tình mà Ba Vì còn có đủ các món ngon đặc sản mang hương vị đặc trưng vô cùng hấp dẫn.

Bánh sữa

Nói đến vùng đất Ba Vì mà không nhắc đến món bánh sữa Ba Vì thì thật là thiếu xót. Đây được coi là một trong những thứ quà đặc sản mà ai đặt chân đến vùng đất này cũng muốn được nếm thử.

7

Bánh sữa có hương vị thơm ngon và được làm từ sữa nguyên chất mang đến cảm giác  rất bắt miệng.

Bánh sữa có rất nhiều hương vị cho bạn thưởng thức như bánh sữa trắng, bánh sữa nhạt, bánh sữa socola.

Gà đồi

Với địa hình, điều kiện tự nhiên thuận lợi nên gà ở vùng đất Ba Vì rất ngon và nổi tiếng với cái tên gà đồi.

2

Gà ở đây đều được nuôi dưới hình thức thả tự do trong vườn nên thịt vô cùng săn chắc, thơm ngon khiến ai thưởng thức một lần là nhớ mãi.


Đặc biệt, cách chế biến theo kiểu của người dân địa phương ở đây cũng tạo nên những món ăn có hương vị độc đáo và hấp dẫn. Nếu có dịp đặt chân đến Ba Vì thì bạn đừng bỏ qua món ăn hấp dẫn này nhé.

Thịt đà điểu

Ngày nay, ở Ba Vì có rất nhiều hộ chuyên nuôi Đà Điểu lấy thịt và trứng để cung ứng cho thị trường. Đặc biệt, vùng đất này nổi tiếng với món giò Đà Điểu có hương vị vô cùng thơm ngon và chất lượng.

5

Ngoài giò Đà Điểu thì thịt Đà Điểu cũng là một món ăn đặc sản hấp dẫn đáng để bạn thử một lần khi đến vùng đất này.

Đến Ba Vì, du khách có thể thưởng thức các món ăn từ đà điểu như lẩu mề, thịt xào lăn hay giò. 

Bánh tẻ

Ngoài những món ăn đặc sản trên thì Bánh tẻ làng Phú Nhi là một trong những đặc sản mà du khách không nên bỏ qua khi đến vùng đất này.

4

Loại bánh tẻ này được gói bằng 2 loại lá: lá chuối ở ngoài và lá dong ở trong ôm trọn lấy phần bánh. Vỏ bánh dẻo mịn cùng với nhân đầy ắp khiến ai ăn một lần đều nhớ mãi.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/den-ba-vi-san-hoa-da-quy-nhat-dinh-khong-the-bo-qua-nhung-mon-an-thay-la-ngon-nay-search/

/Khoevadep

Tú Linh