Đi ăn gặp miếng thịt ánh lên bảy sắc cầu vồng thì ăn tiếp hay vứt đi?

( PHUNUTODAY ) - Đã bao giờ bạn đi ăn và bắt gặp miếng thịt ánh lên sắc cầu vòng nhóng nhánh, bạn ăn tiếp hay bỏ đi?

Thực tế, có nhiều người khi đi ăn, nhất là ăn thịt bò thì thấy hiện tượng miếng thịt ánh lên sắc cầu vồng. Đa phần chúng ta thường cảm thấy sợ và cho rằng miếng thịt đó đã bị hỏng, ôi thiu, ngâm chất tẩy rửa, nhiễm độc, nhiễm kim loại… và quay sang “bóc phốt” quán ăn.

1
Đảm bảo nhiều người đã từng bắt gặp tình trạng này

Đảm bảo nhiều người đã từng bắt gặp tình trạng này

3

Tuy nhiên, bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết rằng, miếng thịt ánh lên màu sắc cầu vồng thực tế rất bình thường, bạn vẫn có thể ăn được mà không gây hại gì.

Điều này xảy ra là do hiện tượng khúc xạ ánh sáng. Hiện tượng này xuất hiện hoàn toàn ngẫu nhiên, không phụ thuộc vào điều kiện chăn nuôi bò cũng như quy trình bảo quản, chế biến miếng thịt. Đó là nhận định của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA).

Khi bạn cắt miếng thịt bò ra, ánh sáng ngoài trời sẽ tiếp xúc với lớp mỡ và sắt trên mặt cắt gây ra hiện tượng khúc xạ, làm các tia sáng bị bẻ cong, từ đó xuất hiện ánh cầu vồng.

4
Tuy nhiên bạn đừng lo, nó hoàn toàn vô hại

Tuy nhiên bạn đừng lo, nó hoàn toàn vô hại

Ngoài thịt bò, thực tế các loại thịt khác như thịt lợn, thịt cá, thịt xông khói, giăm bông… cũng có thể xảy ra hiện tượng này, do trong các loại thịt trên đều có các yếu tố phản chiếu ánh sáng khi tác dụng với nhiệt.

Tóm lại, nếu có vô tình bắt gặp miếng thịt này, hãy cứ ăn vô tư nhé, nó vẫn chứa đầy dinh dưỡng và chẳng có gì độc hại đâu.