Đi bộ mỗi ngày bao nhiêu bước là đủ? Nhiều người vẫn lầm tưởng mà không hề biết

( PHUNUTODAY ) - Các nhà nghiên cứu đã phân nhóm những người theo mức độ tập thể dục hằng tuần và liệu bài tập đó được coi là vừa phải hay cường độ cao hơn. Tiếp đó, các nhà nghiên cứu có thể xác định ai trong số những tình nguyện viên sau đó đã phát triển bệnh tim.

Nên đi bộ bao nhiêu bước mỗi ngày là đúng nhất?

Phân tích cho thấy những người không thực sự tập thể dục về cơ bản tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh tim, trong khi những người đi bộ hơn 2 giờ mỗi ngày (bao gồm cả tập thể dục và thói quen hằng ngày yêu cầu đi bộ, chẳng hạn như đi bộ cửa hàng tạp hóa) và tập thể dục mạnh mẽ hơn chỉ 50 phút mỗi tuần, thì không có nguy cơ mắc bệnh tim và thậm chí còn được hưởng lợi ích trong việc bảo vệ trái tim của họ.

Mặc dù nghiên cứu "không chứng minh rằng đi bộ và các hoạt động khác trực tiếp củng cố sức khỏe tim mạch của mọi người, nhưng nó chứng minh rằng hai điều này có liên kết với nhau".

ban-nen-di-bo-bao-nhieu-buoc-moi-ngay-de-keo-dai-su-song

Lợi ích khi bạn đi bộ

Đi bộ là bài tập dễ dàng, tiết kiệm vì bạn không cần đến phòng gym hay chuẩn bị những dụng cụ đặc biệt mà chỉ cần có giày tập thể dục phù hợp.

Thói quen đi bộ thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe phổ biến như sau:

  • Béo phì
  • Bệnh tim
  • Trầm cảm
  • Huyết áp cao
  • Bệnh tiểu đường

Một số ứng dụng hay máy đo bước chân đặt mục tiêu bạn cần đi được 10.000 bước. Khi đi được số bước này, bạn đã đi bộ được một quãng đường khoảng 8km. Đây là quãng đường được cho là có thể giúp bạn cải thiện một số tình trạng sức khỏe như huyết áp cao và bệnh tim. Thế nhưng, mục tiêu 10.000 bước này có thể không phù hợp với tất cả mọi người.