Địa phương đầu tiên trên cả nước quyết định hoãn học tập trung sau Tết

( PHUNUTODAY ) - Theo quyết định của địa phương này, sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cấp học mầm non sẽ nghỉ học cho đến khi có thông báo mới, còn học sinh phổ thông học online.

Zing đưa tin, Sở GD&ĐT Cần Thơ phát công văn khẩn ngày 9/2 về việc hoãn học tập trung sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo chỉ đạo của công văn này, Sở yêu cầu các phòng GD&ĐT, đơn vị trực thuộc và trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên quận, huyện, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Các trường mầm non trên địa bàn sẽ tiếp tục cho trẻ nghỉ học sau Tết Nguyên đán cho đến khi có thông báo mới. Trong khi đó, các trường phổ thông tiến hành rà soát, chuẩn bị các điều kiện cần thiết, cập nhật kế hoạch để tiếp tục duy trì việc dạy và học theo hình thức trực tuyến, học tập tại nhà ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán cho đến khi có thông báo mới.

dia-phuong-dau-tien-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-sau-tet-01

Sở GD&ĐT Cần Thơ cũng yêu cầu ngành giáo dục thực hiện nghiêm thông điệp 5K (đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung đông người, giữ khoảng cách, khai báo y tế) trước, trong và sau Tết.

Ngoài ra, công văn cũng nêu rõ, các đơn vị trực thuộc vận động cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động toàn ngành, học sinh, phụ huynh hạn chế đi lại trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Bên cạnh đó, người đứng đầu đơn vị trực tiếp chỉ đạo việc phân công lực lượng trực trước, trong và sau Tết Nguyên đán, đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định; đảm bảo thông tin liên lạc với sở GD&ĐT, các đơn vị quản lý trực tiếp và cơ quan phụ trách phòng, chống dịch của địa phương.

Theo Sức khỏe & Cộng đồng, tính đến 6h ngày 10/02: Việt Nam có tổng cộng 1176 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 483 ca tại 13 tỉnh, thành phố là : Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội. TP Hồ Chí Minh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hoà Bình, Điện Biên, Hà Giang, Gia Lai, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Hưng Yên. Trong đó, 3 tỉnh hiện có số ca lây nhiễm trong cộng đồng nhiều nhất lần lượt là Hải Dương với 327 ca, Quảng Ninh với 53 ca và TP Hồ Chí Minh với 33 ca mắc.

Hiện có 99.854 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly, theo dõi sức khỏe trên cả nước. Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, tính tới nay  nước ta đã chữa khỏi 1.474 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2.