"Điểm mặt" 6 thực phẩm gây vô sinh cho nữ giới, nhất là loại thứ 3

( PHUNUTODAY ) - 6 loại thực phẩm dưới đây làm suy giảm chức năng sinh sản của chị em phụ nữ, cần tránh xa.

Cà phê

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh rằng phụ nữ uống nhiều hơn 3 cốc cà phê mỗi ngày giảm tới 50% khả năng thụ thai. Do trong cà phên chứa nhiều chất caffeine trong cà phê khiến gan phải làm việc nhiều hơn, làm giảm hiệu quả hấp thụ canxi của cơ thể. Nếu như cơ thể phụ nữ thiếu canxi sẽ gây khó khăn cho quá trình thụ thai hoặc sinh con nhẹ cân.

Đậu nành

Khi bạn uống nhiều sữa đậu nành hoặc các sản phẩm từ đậu nành có thể gây ra một số vấn đề vô sinh nghiêm trọng. Trong thàn phần của đậu nành có chứa estrogen, một hormone cản trở quá trình thụ thai của người phụ nữ. Khi dung nạp quá nhiều estrogen trong cơ thể cũng làm mất cân bằng các hormone khác, làm chậm trễ sự phát triển của trứng khiến việc thụ tinh khó khăn hơn.

Thực phẩm chứa đường

Nếu như chị em phụ nữ ăn ngọt, ăn quá nhiều đường không chỉ làm thay đổi các hormone trong cơ thể mà nó còn gây khó khăn cho việc thụ thai. Ngoài ra, khi ăn nhiều đường khiến cho chị em dễ béo phì thừa cân, ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Những thực phẩm gây vô sinh cho chị em phụ nữ

Những thực phẩm gây vô sinh cho chị em phụ nữ

Cà rốt

Trong thành phần của cà rốt có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên các nghiên cứu đã chỉ ra cà rốt làm suy giảm chức năng của buồng trứng phụ nữ. Khi bạn đang có nhu cầu sinh con thì nên loại bỏ cà rốt ra khỏi thực đơn của mình. Nguyên nhân là do cà rốt chứa chất carotene tụ lại và làm suy giảm chức năng của buồng trứng, dẫn tới vô sinh ở chị em phụ nữ.

Thực phẩm chế biến sẵn

Khi phụ nữ ăn nhiều thực phẩm được chế biến sẵn sẽ làm giảm khả năng sinh sản, thực phẩm chế biến còn gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe, khiến phụ nữ dễ tăng cân béo phì, cao huyết áp. Chính vì vậy, những người phụ nữ nên tránh xa những món ăn như khoai tây chiên, bánh rán và bơ thực vật có thể gây cản trở khả năng thụ thai của chị em phụ nữ.

Thực phẩm gây vô sinh cho chị em phụ nữ

Thực phẩm gây vô sinh cho chị em phụ nữ

Nội tạng động vật

Những thực phẩm nhiều chất béo như nội tạng động vật như tim, cật, lòng, gan của lợn, bò, … có chứa nhiều chất kim loại nặng cadmium. Khi người phụ nữ ăn nhiều loại thực phẩm này hàm lượng cadmium trong cơ thể cũng sẽ tăng lên, gây tổn thương các nhiễm sắc thể và làm giảm khả năng thụ thai của bạn.