Đòi hỏi sống chất lượng, người dân thành thị ngày càng có nhu cầu cao về chốn an cư

( PHUNUTODAY ) - Trước cơn “khát” sống xanh, những dự án đơn thuần chỉ đáp ứng nhu cầu “ở” mà chưa cân nhắc đến yếu tố “sống chất lượng” có vẻ đã không còn phù hợp với nhu cầu an cư của một bộ phận lớn cư dân đô thị ngày nay.

Nhu cầu về “lối sống xanh” khỏe mạnh về vật chất và tinh thần của người dân ngày càng tăng

Nhu cầu về “lối sống xanh” khỏe mạnh về vật chất và tinh thần của người dân ngày càng tăng

Năng lượng tích cực gắn kết gia đình

Cuộc sống phát triển, nhu cầu về nơi ăn chốn ở của người dân vì thế cũng ngày càng cao. Đặc biệt, khi phố thị trói buộc con người với bao ngột ngạt, bí bách, người ta càng có xu hướng tìm kiếm một nơi để vừa có thể duy trì, tái tạo năng lượng sống, vừa có thể bồi đắp vững chãi những giá trị gia đình cốt lõi. Theo đó, thay vì cảm thấy an ổn trong những căn hộ nhỏ gần trung tâm, giờ đây, người dân ở những đô thị lớn như Tp.HCM lại có nhu cầu tìm kiếm những sản phẩm bất động sản trong khuôn viên xanh, trong lành và yên bình, bên cạnh những yếu tố về tiện ích, hạ tầng nội, ngoại khu hoàn thiện để “thoả mãn” nhu cầu về một chốn an cư đúng nghĩa.

Có thể nói, đây không phải là một nhu cầu “mới” mà là sự cần thiết tất yếu cho cuộc sống con người. Một nghiên cứu của Đại học Groningen (Hà Lan) về chủ đề Khuôn viên xanh – Green Campus đã chỉ ra rằng, cuộc sống ở thành phố có thể gây căng thẳng cho con người vì nhiều lý do. Khi này, một trong những giải pháp tốt nhất để chống lại những tác động tiêu cực của cuộc sống thành phố đối với con người là thiên nhiên. Nghiên cứu cũng chỉ ra, thiên nhiên có lợi cho não bộ, thể chất trong việc làm giảm mức độ căng thẳng, làm giảm chỉ số khối cơ thể ở trẻ em và tăng sức khỏe tinh thần. Do đó, hiện nay, tại thành phố, người mua nhà cũng chú ý nhiều hơn đến dự án có nhiều không gian xanh, tiện ích và chất lượng ngoài tiêu chí giá cả và vị trí.

Ngoài yếu tố thiên nhiên xanh thì vai trò của người phụ nữ là một trong những yếu tố tích cực gắn kết gia đình.

Ngoài yếu tố thiên nhiên xanh thì vai trò của người phụ nữ là một trong những yếu tố tích cực gắn kết gia đình.

 “Sống xanh” đúng chuẩn: Hài hoà giữa giá trị vật chất và tinh thần

Theo nhận định của Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM thì những dự án công trình xanh, chú trọng vào tiện ích, sức khỏe con người và ứng phó với môi trường sống đang trở thành lựa chọn duy nhất của thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và Tp.HCM nói riêng. Mặc dù số lượng công trình xanh ở Việt Nam đã tăng lên những năm gần đây nhưng so với các nước trong khu vực, tỷ lệ này còn quá khiêm tốn. Những rào cản đến từ chính sách, chi phí và nhận thức cũng như tầm nhìn của nhà đầu tư cũng kìm hãm sự phát triển của bất động sản xanh.

Tuy nhiên, trên thị trường, vẫn có những nhà đầu tư kiên quyết đặt mục tiêu phát triển trọng tâm là xây dựng không gian sống xanh đúng nghĩa cho cư dân. Trong số đó, Gamuda Land trở thành một trong những nhà đầu tư nổi bật trên thị trường bất động sản nhờ vào việc phát triển xây dựng khu đô thị mà vẫn bảo tồn thiên nhiên.

Tại Tp.HCM, với dự án Celadon City, nhà đầu tư đến từ Malaysia này đã khiến nhiều người “sửng sốt” khi kiến tạo nên một không gian sống vừa phồn thịnh, vừa gần gũi với thiên nhiên ngay trong lòng thành phố. Không phải chỉ hiện tại mà ngay từ thời điểm bất động sản xanh chưa được chú trọng nhiều, Gamuda Land đã tạo được ấn tượng tốt và chiếm được cảm tình của người dân, trở thành lựa chọn lý tưởng cho những cư dân có nhu cầu tìm kiếm không gian sống chất lượng cao.

Theo đúng phương châm xây dựng “sức sống mới từ thành phố xanh”, Celadon City được ví như “lá phổi xanh” vì là một trong 3 công viên cây xanh lớn nhất thành phố và là công viên nội đô lớn nhất Tp.HCM hiện tại. Diện tích cây xanh cho mỗi cư dân tại Celadon City là 12.4 m2/cư dân (cao hơn cả tiêu chuẩn mà WHO đưa ra là 9m2/người). Dường như, mọi “tấc đấc” trong dự án của Gamuda Land đều phả ra hơi thở thiên nhiên, mang đậm dấu ấn của “nhà” – nơi mà mọi người luôn muốn được trở về, được thư giãn và tận hưởng cuộc sống sau những giờ học tập và làm việc mệt nhoài.

Mảng không gian xanh mát của khu đô thị Celadon City – nơi được ví là “lá phổi xanh” của thành phố.

Mảng không gian xanh mát của khu đô thị Celadon City – nơi được ví là “lá phổi xanh” của thành phố.

Bên cạnh việc xây dựng khu đô thị xanh, Gamuda Land còn cung cấp một cuộc sống hoàn hảo với mọi tiện ích vượt trội như trung tâm mua sắm, khu phức hợp thể thao giải trí, khu văn hóa và sinh hoạt cộng đồng… Ngoài ra, hệ thống an ninh chặt chẽ, hiện đại tại các dự án của Gamuda Land cũng đảm bảo cư dân được sống trong một môi trường an toàn, chất lượng.

Ngoài những giá trị cao về vật chất mà Gamuda Land mang lại cho người dân, những giá trị nhân văn về tinh thần cũng được chú trọng. Ở đó, chủ đầu tư xây dựng sẵn những không gian sinh hoạt cộng đồng để cư dân có thể họp nhóm, làm việc, gặp mặt bạn bè và hàng xóm, tham gia những lễ hội truyền thống, từ đó thiết lập một cộng đồng văn minh, hiện đại và tình cảm.

Không dừng lại ở đó, Gamuda Land còn góp phần đóng góp vào những giá trị tinh thần của xã hội bằng các hoạt động cộng đồng giúp gắn kết và tạo điều kiện cho con người mở rộng lòng yêu thương. Trong đó, sự kiện “Chạy vì trái tim” luôn thu hút hàng ngàn người tham dự mỗi năm, tạo nên nét văn hoá đẹp trong cộng đồng.

Năm nay, để chuẩn bị cho sự kiện diễn ra vào tháng 11 sắp tới tại Tp.HCM, ban tổ chức cũng mở ra cuộc thi online với hình thức Virtual race - chạy bộ trực tuyến với mong muốn tạo sân chơi cho những người yêu chạy bộ và lan tỏa nhiều hơn thông điệp “nối nhịp tim, vươn mầm sống” và thu hút nhiều hơn sự ủng hộ của cộng đồng cho Quỹ Nhịp tim Việt Nam.

Với tất cả những giá trị đó, Gamuda Land là nơi mọi người có thể gửi gắm ước mơ an cư vững chắc qua nhiều thế hệ. Nơi mà “sống xanh” là sự kết hợp hài hoà giữa giá trị vật chất phồn vinh, hiện đại, gần gũi thiên nhiên với giá trị tinh thần giàu tính cộng đồng, nhân văn.

Được thành lập vào năm 1995, Gamuda Land là bộ phận phát triển bất động sản của Gamuda Berhad - một trong những tập đoàn phát triển cơ sở hạ tầng và bất động sản hàng đầu tại Malaysia. Nhà đầu tư này đã xây dựng và quản lý 2 dự án lớn là Celadon City (TP.HCM) và Gamuda City (Hà Nội). Độc giả tìm hiểu thêm thông tin về dự án tại đây, hoặc liên hệ hotline 02862529999 (TP.HCM), 02439449898(Hà Nội).