Dự báo thời tiết: Ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ chuyển mưa rét

( PHUNUTODAY ) - Dự báo thời tiết 21/11: Không khí lạnh tăng cường nên từ đêm nay các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, nhiệt độ phổ biến 16-19 độ.

Dự báo thời tiết mới nhất: Bắc Bộ trời chuyển lạnh

Theo trung tâm khí tượng thủy văn thì Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Chiều tối và đêm 21/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. 

Dự báo thời tiết cho biết, từ đêm nay (21/11), ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ, vùng núi có nơi 13-15 độ.

Dự báo thời tiết Bắc Bộ trời lạnh về đêm và sáng.

Dự báo thời tiết Bắc Bộ trời lạnh về đêm và sáng.

Ở vịnh Bắc Bộ từ đêm nay (21/11), gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 9; từ gần sáng ngày 22/11, khu vực Bắc Biển Đông gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 9; biển động mạnh.

Dự báo thời tiết cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối nay ở Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; từ ngày 22/11, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội từ đêm nay có mưa, mưa rào; trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ C, cao nhất ở mức 23-25 độ C.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày 21/11

Khu vực phía Tây Bắc Bộ 

Dự báo thời tiết phía Tây Bắc Bộ cho biết, buổi sáng trời lạnh, ngày có mưa vài nơi, riêng khu Tây Bắc ngày nắng, nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ.

Dự báo thời tiết phía Đông Bắc Bộ 

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng; từ chiều tối mai vùng núi có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ :  20 - 23, vùng núi có nơi dưới 19 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế 

Ngày có mưa vài nơi; sau một số điểm chuyển nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 độ, cao nhất từ 25-28 độ, phía Nam từ 28-31 độ.

Dự báo thời tiết các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 60-97%. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 29-32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên

Dự báo thời tiết ngày 21/11 cho biết, khu vực Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 19 độ, cao nhất là 31 độ.

Dự báo thời tiết khu vực Nam Bộ 

Có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 23 độ, cao nhất lên mức 33 độ, trong đó tại TP.HCM là 31 độ.