Dù đã kết hôn hay chưa, phụ nữ phải nhớ nằm lòng 5 điều này tạo phúc phận cho đời mình

( PHUNUTODAY ) - Là phụ nữ hãy biết dịu dàng đúng lúc, nhưng đừng sống kiểu nhu nhược, bù nhìn. Hãy luôn khẳng định bản thân, muốn được tôn trọng, muốn có quyền được sống với sở thích của mình thì hãy dẹp bớt chuyện lo miệng lưỡi thiên hạ, sợ ai đó đánh giá bạn đi.

1. Hãy cứ vui lên, chuyện đâu rồi sẽ vào đó hết cả thôi

Đôi khi trong cuộc sống những khó khăn sẽ ập đến với bạn, thế nhưng đừng để nó quật ngã bạn. Thay vào đó hãy mạnh mẽ đón nhận rồi cố gắng để vượt qua, sướng hay khổ, đường cùng hay là cơ hội thì đều do suy nghĩ của bạn mà ra cả. Hãy cứ an nhiên mà sống, cái gì đến ắt có lý do của nó, mọi chuyện rồi sẽ đâu vào đó hết. Bạn càng tiêu cực thì cuộc sống càng khó khăn và mệt mỏi hơn mà thôi.

2. Dịu dàng không phải nhu nhược, dịa dàng, giữ được sự cương quyết và bí ẩn

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Là phụ nữ hãy biết dịu dàng đúng lúc, nhưng đừng sống kiểu nhu nhược, bù nhìn. Hãy luôn khẳng định bản thân, muốn được tôn trọng, muốn có quyền được sống với sở thích của mình thì hãy dẹp bớt chuyện lo miệng lưỡi thiên hạ, sợ ai đó đánh giá bạn đi.

3. Cuộc sống độc thân vốn dĩ không hẳn là tồi, bạn chưa tìm được người phù hợp thì cứ thoải mái ế

Đừng nhìn bạn bè lấy chồng sinh con hết rồi mà mình vẫn độc thân thì nóng ruột rồi cưới đại tấm chồng. Bạn độc thân không ai cười chê bạn, nhưng nếu bạn cưới tấm chồng về sống khổ sở thì người ta sẽ cười vì bạn ngu ngốc. Hãy cứ tận hưởng cuộc sống độc thân của mình đi, còn tự do cứ làm những điều mình thích. Bởi sau này khi đã lấy chồng rồi thì bạn sẽ mất rất nhiều thứ đấy.

4. Đừng hạ mình xuống tầm của kẻ khác, hãy gạ gục họ bằng sự tử tế của bạn

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Nghe thì có vẻ rất khó thực hiện, nhưng cái gì càng khó bạn càng nên nỗ lực. Trong cuộc sống, sẽ có những kẻ sống tồi tệ, lợi dụng bạn. Nhưng đừng vì thế mà ăn miếng trả miếng, thả thù họ cho hả giận. Việc của bạn là nên bảo vệ chính mình, hãy cứ sống thật tử tế, ngẩng cao đầu mà bước đi. Chắc chắn bạn sẽ khiến mọi người ngước nhìn và ngưỡng mộ.

5. Khôn ngoan để biết những gì mình nên nói, biết khi nào nên nói và khi nào nên im lặng

Người xưa dạy: "Họa từ miệng mà ra'', có đôi lúc những lời bạn nói lại chính là điều khiến bạn gặp rắc rối. Rất nhiều người gặp tai họa chỉ vì cái miệng của mình, bởi vậy nên hãy cố gắng kiềm chế cảm xúc, khôn khéo suy nghĩ trước khi nói. Phụ nữ bớt mồm miệng lại thì chắc chắn sẽ hạnh phúc.