Du lịch Trung Quốc đừng chỉ ghé Phượng Hoàng Cổ trấn, nhiều làng cổ đẹp mê li thế này sẽ khiến bạn "ngất ngây"

( PHUNUTODAY ) - Những thị trấn tuyệt vời ở Trung Quốc dưới đây du khách nên đến ít nhất một lần trong đời.

Thị trấn Daxu

Thị trấn Daxu cách Quế Lâm 20 km là một viên ngọc cổ quý hiếm. Nó đã trải qua hơn 2000 năm lịch sử. Thị trấn phát triển mạnh vào thời Trung cổ do buôn bán qua sông Li. Kiến trúc được bảo tồn tốt là điểm thu hút chính, du khách đến đây tha hồ khám phá những con đường đá cổ, đền thờ và những khu chợ từng rất sầm uất thời xa xưa.

tq1

Ping Yao

Pingyao là một trong những thành phố cổ nổi tiếng nằm ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Nơi đây nổi tiếng với những bức tường thành cổ kính và các ngôi nhà có kiến trúc đẹp. Pingyao cũng được UNESCO liệt kê trong danh sách Di sản Thế giới.

co-gi-o-thanh-pho-co-pingyao-noi-tieng-cua-trung-quoc

Bức tường cổ là nét đặc trưng của thị trấn và được ghi danh là Di sản Thế giới. Bức tường thành bao quanh thành phố cổ Pingyao bắt đầu được xây dựng từ năm 1370. Khi hoàn thành, nó có chiều dài 6 km. Đến Ping Yao du khach sẽ được chiêm ngưỡng đường phố thời trung cổ hẹp và khám phá thị trấn với rất nhiều điều thú vị như các kiến trúc lịch sử, cửa hàng và chợ chuyên bán các đồ mỹ nghệ thủ công.

Phố cổ Thượng Hải

tq3

Khu phố cổ được bao quanh bởi một bức tường, đã bị dỡ bỏ vào năm 1912 và mở cửa ra thế giới. Các vị khách được chào đón để chiêm ngưỡng những ngôi đền và khu vườn cổ xưa, được thắp sáng bởi hàng ngàn ánh đèn đầy màu sắc vào ban đêm.

Còn được biết đến với tên gọi Trung Lộ Phương Binh, con đường này được chia thành hai phần Đông và Tây. Các cửa tiệm và nhà ở về phía Đông được mô phỏng theo nguyên mẫu các tòa nhà từ triều đại nhà Thanh cuối cùng. Du khách hãy để ý tới những mái chìa nằm hếch lên và đỉnh tường hình chiến mã của các tòa nhà, vốn là đặc trưng của phong cách kiến trúc trong thời gian này.

Bên phía Tây con đường lại tập trung những tòa nhà mang phong cách kiến trúc của triều đại nhà Minh và nhà Thanh cổ điển. Điểm nổi bật trong lối kiến trúc này nằm ở hàng cột màu đỏ, cửa sổ mắt cáo, gạch nền đen và tường vôi trắng xóa.

Phố cổ Thượng Hải rất lý tưởng để khám phá vào bất kỳ thời điểm nào. Hai đầu con đường đặt những chiếc cổng vòm trang trí lớn rất dễ nhận biết. Nếu du khách có dịp du lịch Trung Quốc hãy dành thời gian để trải nghiệm ở phố cổ Thượng Hải nhé!

Phố cổ Phượng Hoàng

Nằm tại tỉnh Hồ Nam, được bao quanh bởi những ngọn núi Tianmen rực rỡ, phố cổ Phượng Hoàng là một viên ngọc tuyệt đẹp ở Trung Quốc. Đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng các tòa nhà được bảo tồn rất tốt từ thời Minh và Thanh được UNESCO công nhận là di tích lịch sử.

tq4

Xi hèan

Từng là thủ đô cổ xưa của Trung Quốc, Xi Chean là một thị trấn rất đặc trưng, với hào quang lịch sử rõ ràng. Các điểm tham quan chính bao gồm Đội quân đất nung, Bức tường thành phố, Lăng mộ Hoàng đế đầu tiên, Bảo tàng Lịch sử Thiểm Tây và Bảo tàng Rừng Stele.

tq5

Nam Kinh

Nam Kinh là thủ đô cổ xưa của nhiều triều đại nên có rất nhiều điểm tham quan như Lăng Sun Yatsen, Lăng mộ Hoàng đế Zhu Yuanzhang và Đền Khổng Tử. Nằm bên bờ sông Dương Tử, Nam Kinh mang lại tầm nhìn tuyệt vời khi du khách tham quan bằng thuyền.

bi-mat-phong-thuy-thanh-nam-kinh-thoi-chu-nguyen-chuong_11_DQAH

Nam Kinh là một thành phố lớn trong lịch sử và văn hóa Trung Hoa. Nam Kinh đã từng là thủ đô Trung Hoa trong nhiều triều đại, được xem như một trong bốn cố đô lớn của Trung Hoa. Nam Kinh là một trong 15 thành phố cấp phố tỉnh của Trung Quốc, loại thành phố này được hưởng nhiều quyền tự chủ về kinh kế và hoạch định chính sách gần như là cấp tỉnh. Đây đã từng là thủ đô của Trung Hoa Dân Quốc. Diện tích: 6598 km², dân số: 6,4 triệu người.

Khai Phong

Được xây dựng trên bờ sông Hoàng Hà, Khai Phong là một thành phố lớn, có 5 triệu dân. Bởi thành phố có một lịch sử hàng trăm năm liên quan đến hoa cúc nên một lễ hội hoa lớn tuyệt vời được tổ chức vào tháng 10 và tháng 11 hàng năm ngay trên đường phố Khai Phong.

Bắc Kinh

Một trong những thành phố cổ vĩ đại nhất thế giới, Bắc Kinh đã lưu giữ rất nhiều kho báu lịch sử: Vạn Lý Trường Thành, Tử Cấm Thành, Đền Thiên Đường, Cung điện Mùa hè xa hoa, Quảng trường Thiên An Môn với Nhà tưởng niệm Mao, Lăng mộ nhà Minh và các khu phố cổ sẽ quyến rũ bất kỳ du khách nào đến với Bắc Kinh.

Lạc Dương

Được mệnh danh là một trong những cái nôi của nền văn minh Trung Quốc, Lạc Dương từng là một thủ đô lớn khác của đất nước. Hang động Long Môn là một địa điểm đặc trưng của thành phố với các bức phù điêu của Đức Phật được khắc trên đá và hàng ngàn bức tượng trong các hang động là một điểm thu hút lớn.

Quế Lâm

Được xây dựng lần đầu tiên vào năm 314 trước Công nguyên trong thung lũng đẹp như tranh vẽ của sông Li, ngày nay Quế Lâm là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Chine. Quế Lâm còn được mệnh danh là Khu rừng ngọt do sự phong phú của những cây thơm mọc ở đây.

TIN MỚI CẬP NHẬT