Đúng mùng 1 âm lịch, đặt 4 loại cây phát tài lên bàn thờ để tổ tiên phù hộ, cầu gì được nấy

( PHUNUTODAY ) - Gia chủ đặt những loại cây này lên bàn thờ sẽ giúp mang đến tài lộc, bình an cho các thành viên trong gia đình.

Theo tín ngưỡng của người Việt, bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong nhà. Đây là nơi để thờ cúng tổ tiên, nơi con cháu bày tỏ lòng kính với người đã khuất. Vào mỗi dịp đặc biệt, gia chủ sẽ thắp hương, dâng lễ để cầu sức khỏe, bình an, tài lộc.

Người ta tin rằng, đặt 4 loại cây cảnh phát tài này lên bàn thờ tổ tiên sẽ giúp gia đình thêm bình an, may mắn.

Cây vạn lộc

cay-phat-tai-dat-tren-ban-tho-01

Theo các chuyên gia phong thủy, đặt một chậu cây vạn lộc lên bàn thờ sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ, đúng như cái tên của loài cây này. Cây có màu sắc sặc sỡ như đỏ, hồng, xanh lá... Lá cây vạn lộc dày, bóng, mọc thẳng đứng và tán phủ tròn, vô cùng bắt mắt, tràn đầy nhựa sống. Đặt loại cây này lên bàn thờ còn tạo sự trang trọng và mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong phong thủy.

Cây đế vương

cay-phat-tai-dat-tren-ban-tho-02

Cây đế vương có bề ngoài bóng bẩy, bắt mắt, sạch sẽ. Đúng như tên gọi, loại cây này là biểu tượng của sự mạnh mẽ, quyền lực. Khi đặc cây đế vương lên bàn thờ, nó còn mang ý nghĩa cầu mong giàu có, tiền bạc.

Cây phú quý

cay-phat-tai-dat-tren-ban-tho-03

Cây phú quý có lá màu xanh, viền đỏ hồng trông rất đẹp mắt nên thường được nhiều gia đình sử dụng làm cây cảnh trang trí nhà cửa. Ngoài ra, loại cây này còn có tác dụng thanh lọc không khí, giúp không gian sống thêm trong sạch. Theo phong thủy, đặt cây phú quý lên bàn thờ giúp tẩy uế tà khí, khiến không gian thờ cúng sạch sẽ, không bị ô uế. Ngoài ra, giống như tên gọi, loại cây này còn tượng trưng cho may mắn, tài lộc, giàu sang.

Cây phất dụ xanh (cây phát tài)

cay-phat-tai-dat-tren-ban-tho-04

Trong phong thủy, cây phất dụ xanh được xem loại cây đem lại may mắn và tài lộc. Gia chủ có thể trồng phất dụ trong nhà để tăng vận nay. Lưu ý, nên trồng cây phất dụ ở hướng Đông hoặc Đông Nam trong nhà. Đây là khu vực thuộc Mộc và cũng là nơi có ánh sáng thích hợp cho cây xanh tốt. Khi trồng có thể cắt tỉa bớt lá cây để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các chuyên gia phong thủy tin rằng, đặt một chậu cây phất dụ xanh lên bàn thờ cũng giúp cầu may mắn, tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.