Dùng tủ lạnh theo cách này giúp tiết kiệm điện năng, giảm hẳn tiền điện hàng tháng

( PHUNUTODAY ) - Với 3 nguyên tắc này khi sử dụng tủ lạnh giúp bạn tiết kiệm điện năng sử dụng hàng tháng.

Vệ sinh dàn ngưng thường xuyên

Khi bạn muốn tiết kiệm điện cho tử lạnh hãy thường xuyên vệ sinh bộ phận dàn ngưng – làm bằng kim loại và được lắp đặt phía sau tủ lạnh, có chức năng loại bỏ sức nóng từ máy nén.

Bạn nên vệ sinh tủ lạnh trong vòng 6 tháng một lần để tránh được bụi bẩn bám vào. Khi dàn lạnh ngưng hoạt động tốt thì máy nén sẽ không làm việc quá vất vả để làm lạnh thực phẩm. Khi thực phẩm sẽ được bảo quản tốt hơn và tủ lạnh sẽ tiêu thụ điện năng ít hơn. 

Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh

Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh

Bọc kín thức ăn cho vào tủ lạnh

Một trong những mẹo giúp tiết kiệm điện cho tủ lạnh bạn không nên cho thức ăn nóng vào tủ lạnh và trước khi cho thực phẩm vào tủ bạn cần phải bọc kín thực phẩm. Hành động này sẽ làm cho thức ăn giữ được độ tươi và độ ẩm tốt hơn trong môi trường lạnh.

Khi bạn bọc kín thực phẩm giúp cho tủ lạnh sẽ làm việc hiệu quả hơn để điều hòa được lượng khí ẩm bên trong tủ. Có thể nói, việc bọc kín thực phẩm góp phần làm cho máy nén hoạt động công suất ít hơn khiến cho tủ lạnh sẽ sử dụng điện năng ít hơn tiết kiệm được tiền sinh hoạt cho gia đình.

Sử dụng tủ lạnh không nên mở quá lâu

Sử dụng tủ lạnh không nên mở quá lâu

Không mở cửa tủ lạnh quá lâu

Một trong những mẹo giúp bạn tiết kiệm được điện khi sử dụng tủ lạnh là bạn không nên mở tủ lạnh quá nhiều và quá lâu. Bởi khi bạn mở tủ lạnh lâu sẽ làm cho hơi lạnh tỏa ra khiến cho tủ lạnh mất nhiệt phải hoạt động làm lạnh lại từ đâu.

Chính vì vậy, bạn không nên đóng mở tủ lạnh nhà bạn tiêu tốn điện năng nhiều. Đừng mở cửa tủ lạnh quá lâu, tránh hao phí điện năng.