Đừng vội vứt vỏ chuối đi bởi nó có đến 6 công dụng cực hữu hiệu cho da và cơ thể

( PHUNUTODAY ) - Vỏ chuối có thể làm giảm mụn trứng cá, trị nếp nhăn, làm trắng răng, mờ sẹo, làm mờ vết rạn.

1. Giảm mụn trứng cá

Vỏ chuối chứa vitamin C, vitamin E, kali, kẽm, sắt và mangan có tác dụng làm dịu da bị viêm và giảm sự bùng phát của mụn, giúp kháng viêm và giảm mụn.

Empty

Cách làm như sau: Chà vỏ chuối lên da và để trong 5 đến 10 phút. Rửa sạch da của bạn. Lặp lại hai lần mỗi ngày.

2. Giảm nếp nhăn

Chất chống oxy hóa và vitamin C trong chuối có thể giúp giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn. Cách làm như sau: Chà vỏ chuối lên da và để trong 30 phút hoặc qua đêm. Rửa sạch mặt và dùng kem dưỡng ẩm. 

Empty

3. Làm trắng răng

Vỏ chuối chín rất giàu kali giúp làm giảm các vết ố vàng do uống cà phê, trà và một số loại thực phẩm như quả việt quất và quả mâm xôi.

Empty

Cách làm như sau: Đánh răng và súc miệng sạch. Lấy mặt trong của vỏ chuối chà lên răng trong 2 phút. Súc miệng lại và lặp lại hàng ngày.

4. Lấy các mảnh dằm khỏi da

Vỏ chuối rất giàu enzym. Những enzym này có tác dụng kéo vật thể lạ lên bề mặt da, giúp việc lấy dằm hoặc mảnh hoặc mảnh kính bằng nhíp dễ dàng hơn. Cách làm như sau: Đắp vỏ chuối chín lên vùng da bị dằm trong 15 phút. Bỏ vỏ chuối ra, không chà xát trên da. Sau đó, ấn nhẹ vào da để lấy mảnh dằm.

Empty

5. Giảm sẹo

Vỏ chuối có khả năng làm giảm mạnh các kích ứng trên da cấc xit béo đã được ester hóa nên khi bạn dùng kết hợp vào các loại kem dưỡng da khác sẽ có tác dụng mờ sẹo đi trông thấy.

vo chuoi 5

Cách làm như sau: Lấy vỏ chuối đắp lên vùng da cần chữa trị trong một giờ hoặc qua đêm. Lặp lại hàng ngày.

6. Giảm ngứa da

Vỏ chuối chứa histamine, magiê, vitamin C, vitamin E nên có thể làm giảm cảm giác ngứa do cây thường xuân độc hoặc muỗi đốt.

Bạn chỉ cần đắp vỏ chuối lên vùng da bị mụn trong 10-15 phút. Rửa và làm tương tự các khu vực khác.