Ai cũng biết Mai Phương Thuý là một trong những đại mỹ nhân của làng Hoa hậu Việt, nhưng em gái của cô cũng thuộc dạng "tuyệt phẩm" với sắc vóc và thần thái hơn người. Mai Ngọc Phượng từng xuất hiện với hình ảnh một cô nàng mọt sách khi chị gái đăng quang, nhưng giờ đây cô đã lột xác ngoạn mục để sánh ngang hàng nhan sắc với chị gái đình đám.
Sở hữu gương mặt tròn cùng những đường nét ngọt ngọt nhưng đầy sắc sảo, với chiều cao 1m74 nổi bật Ngọc Phượng được xem là nhan sắc tiềm năng cho các ngôi vị Hoa hậu danh giá. Tuy vậy, mỹ nhân 9X không lựa chọn con đường showbiz mà tiếp tục học tập và kinh doanh.
Những ngày giãn cách xã hội này cô nàng cùng rất rảnh rỗi nhưng vẫn không quên nhiệm vụ chăm sóc sắc đẹp tại nhà. Một trong những điều mà Ngọc Phượng quan tâm hàng đầu chính là mái tóc đen nhánh suôn mượt của cô.
Chia sẻ về tips dưỡng tóc độc đáo mà Ngọc Phượng thực hiện tại nhà, cô cho biết: “Nhiều năm qua, Phượng chỉ dùng tinh dầu bưởi để dưỡng tóc, chiết xuất từ thiên nhiên nên công dụng cũng rất ưng ý. Trước đây hay làm tóc nên tóc của Phượng cũng hay gãy rụng và hư tổn nhiều lắm, có khi tắm xong là tóc rụng cả nắm tay. Giờ có tinh dầu này mà tóc mọc dày hơn, thúc đẩy tóc nhanh dài và chống rụng tóc hiệu quả, dưỡng chất từ tinh dầu cũng làm cho da đầu mềm và sạch gàu hơn nên giờ đây Phượng rất tự tin về độ khỏe và mượt của tóc. Các bạn nhớ xịt vào da đầu và chân tóc khi tóc khô nha, đừng xịt khi tóc ướt sẽ không có tác dụng nhiều đâu!".
Mai Ngọc Phượng sở hữu nhan sắc ngọt ngào không kém cạnh chị gái Mai Phương Thuý.
Vẻ đẹp của hai chị em làm người hâm mộ say đắm và không tiếc lời khen ngợi.
Vóc dáng trội bật của hai chị em nhà họ Mai.
Ngoài nhan sắc, mái tóc bồng bềnh tự nhiên của Phượng cũng được nhiều cô gái ao ước có được.
Cô nàng thường xuyên được hỏi tips làm tóc chuẩn như salon trên các trang mạng xã hội.
Tóc chắc khoẻ giúp cô dễ dàng tạo kiểu mà không lo bị hư tổn.
Tinh dầu bưởi giúp mái tóc đen nhánh và mượt mà hơn trông thấy.
Cách làm tinh dầu bưởi đơn giản từ Ngọc Phượng:
Bước 1: Quả bưởi sau khi ăn bạn hãy để lại vỏ, gọt sạch phần vỏ trắng mềm đi và chỉ lấy phần vỏ xanh bên ngoài. Đây chính là nguyên liệu làm nên tinh dầu bưởi, giúp cho tinh dầu của mình làm xong sẽ thơm và có độ đặc nhất định.
Bước 2: Dùng một chiếc nồi inox và một chiếc bát sứ để lồng vào nhau, vỏ bưởi xanh chúng ta thái mỏng và cho vào nồi cùng với nước để xung quanh chiếc bát. Sau đó bật lửa và đun, đậy nắp nồi kín lại nhé. Mục đích là để khi đun hơi nước bốc lên sẽ ngưng tụ vào giữa và chảy xuống bát.
Bước 3: Đun hỗn hợp nước và vỏ bưởi cho thật sôi và sau đó cho đá lên nắp vung, công đoạn này giúp nước bốc hơi ngưng tụ nhanh hơn. Sau đó giảm lửa thật nhỏ để tinh dầu bưởi từ từ tiết ra và vỏ bưởi không bị nhừ. Đun nhỏ lửa liên tục trong khoảng từ 30-45 phút, khi đá tan hết lại thay đá mới liên tục nhé.
Bước 4: Công đoạn cuối cùng là để bếp nguội một tí và chiết tinh dầu vào lọ thuỷ tinh để dùng trong nhiều ngày. Hoặc có bình xịt nhỏ để vào cho dễ xịt lên tóc. Phần vỏ còn lại trong nồi có thể tái sử dụng bằng cách cho thêm nước mát vào trộn đều rồi dùng nước này gội đầu sẽ cho bạn mái tóc rất mềm mượt.
Ngọc Phượng cho biết mỗi ngày cô xịt tinh dầu bưởi hai lần để dưỡng tóc.
Cô nàng cho biết nhớ xịt vào da đầu và chân tóc khi tóc khô để đạt được hiệu quả.
Giờ đây với mái tóc dày và mượt mà, cô luôn tự tin tạo kiểu.